Sáng 21-10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan có liên quan; đại biểu của các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, trung tâm văn hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" được phê duyệt từ năm 2014, được triển khai đồng bộ trong cả nước với mục tiêu Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ phù hợp đối tượng người sử dụng ở từng vùng, miền, địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho người dân, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích nhu cầu, thói quen học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

những năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo sự hưởng ứng sôi nổi trong hệ thống thư viện công cộng, thư viện trường học, thư viện lực lượng công an nhân dân, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ...  Tại Hội nghị, các tỉnh, thành tập trung thảo luận nội dung: Đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định số 208/QĐ-TTg và đề ra giải pháp giai đoạn tiếp theo.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh, cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án trong giai đoạn tới, phát huy những mặt được, nhân rộng mô hình hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, các cấp, ngành, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ quan tâm đến văn hóa đọc và triển khai học tập suốt đời...

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã đóng góp thực hiện Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ". Tỉnh Điện Biên vinh dự nhận được Bằng khen cho một cá nhân./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.947.437
    Online: 12