Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và nâng cao hiểu biết về lịch sử, văn hóa của mảnh đất, con người Điện Biên cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh, ngày 12/10, Bảo tàng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Trường Trung học phổ thông Phan Đình Giót, thành phố Điện Biên Phủ thực hiện triển lãm tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức các hoạt động trải nghiệm nghề thủ công truyền thống dân tộc Thái tỉnh Điện Biên.

Triển lãm theo chuyên đề "Hồ Chí Minh - Con người và sự nghiệp" gồm 100 bức ảnh tư liệu, giúp các em học sinh được hiểu rõ hơn về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ, nêu bật những cống hiến lớn lao của Người với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam, từ đó tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện cho xứng đáng là "Cháu ngoan Bác Hồ".

Sau khi nghe giới thiệu về Bác, các em học sinh được tham gia trả lời câu hỏi về tiểu sử và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người. Đây vừa là hoạt động giúp các em ôn lại lịch sử vừa là phần hoạt náo tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, được đông đảo các em học sinh nhiệt tình tham gia.

Cũng tại đây, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm nghề dệt vải truyền thống, nghề thêu hoa văn và nghề đan lát của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Điện Biên. Thông qua hoạt động trải nghiệm, giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về văn hóa của đồng bào dân tộc Thái, bên cạnh đó còn tạo ra sân chơi, môi trường giáo dục lành mạnh, giao lưu, trao đổi học tập, nâng cao ý thức gìn giữ, trân trọng những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề vẽ hoa văn thổ cẩm. Các em đã thể hiện khả năng tư duy nhạy bén qua các bức tranh khá phong phú và đa dạng.

Chương trình giới thiệu, tuyên truyền về con người và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các hoạt động trải nghiệm diễn ra tại Trường trung học phổ thông Phan Đình Giót đã thu hút được đông đảo các em học sinh trong toàn trường tham gia./.

                                                                                      

                                                                                      


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.926.484
    Online: 21