Từ ngày 25/9 đến 29/9 Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức tham gia “Phiên chợ Thương mại Biên giới” tại xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Tham gia các hoạt động tại Phiên chợ, Trung tâm đã  tuyên truyền,  giới thiệu và phát hành các Xuất bản phẩm, có nội dung về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; về khoa học kỹ thuật có sách hướng dẫn chăn nuôi, trồng trọt; về tôn giáo: phong tục, tập quán, tín ngưỡng… Văn hóa phẩm là các sản phẩm văn hóa của địa phương. Tổ chức  biểu diễn ca múa nhạc tổng hợp với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, quảng bá du lịch mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên.   

Do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, trong thời gian giãn cách xã hội nhiều hoạt động bị hạn chế, nên đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Với mong muốn đưa thông tin đến gần hơn với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới sau thời gian cao điểm bùng phát của đại dịch, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, chương trình tuyên truyền lưu động tham gia Phiên chợ Biên giới huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên năm 2020 của Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Phát  hành  được: 215 bản sách các loại; 318 văn hóa phẩm; thực hiện 02 buổi biểu diễn ca múa nhạc tổng hợp. Đây là một hoạt động  rất thiết thực và có ý nghĩa, thu hút được đông đảo nhân dân hưởng ứng ghé thăm gian hàng và đến xem biểu diễn văn nghệ trong thời gian diễn ra Phiên chợ.

Thông qua các hoạt động tại  phiên chợ đã nâng cao được hiệu quả tuyên truyền lưu động. Tạo không khí phấn khởi, vui tươi góp phần tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, hướng tới  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.830.811
    Online: 7