Trong 02 ngày 11-12/01, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ và các trò chơi văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Điện Biên.

Chương trình đã tái hiện lại những phong tục tập quán trong sinh hoạt của đồng bào dân tộc Mông ngày thường và dịp lễ, tết. Những điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc cùng các trò chơi dân gian: giã bánh dày, ném pa pao, tù lu, múa khèn, đánh cầu lông gà… đã tạo nên một không gian văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới thưởng thức, giao lưu và trải nghiệm.

Đặc biệt là phần trình diễn trang phục dân tộc Mông (ngành Mông Trắng, ngành Mông đỏ). Trang phục dân tộc vừa là niềm tự hào, vừa là bản sắc riêng tô điểm cho vườn hoa văn hóa đa sắc màu của đại gia đình 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam. Với sự khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế; đồng bào Mông đã tạo nên những bộ trang phục rực rỡ, thể hiện khát vọng về một cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc, đồng thời khẳng định niềm tự hào là dân tộc Mông trong cộng đồng các Dân tộc Việt Nam.

 Các hoạt động ý nghĩa này góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng, Mừng xuân Canh Tý; đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Điện Biên nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung; từ đó nâng cao nhận thức cho nhân dân các dân tộc về ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một số hình ảnh trong chương trình:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.838.920
    Online: 42