BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2020

ĐƠN VỊ THƯỜNG TRỰC: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên

Phường Mường Thanh - Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên

 

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên vào thời điểm trung tuần tháng 3 hằng năm nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Đồng thời, với hình tượng xuyên suốt là Hoa Ban, Lễ hội còn là dịp để tôn vinh Hoa Ban với vị thế là biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung; góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên tới đông đảo nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Cuộc thi ảnh, video, clip là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020 dành cho các đối tượng là các tập thể, cá nhân trên toàn quốc. Thông qua cuộc thi nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa, thế mạnh du lịch, hình ảnh hoa ban và Lễ hội Hoa Ban của tỉnh Điện Biên đến với đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đồng thời, cuộc thi nhằm tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác các tác phẩm nghệ thuật mới, độc đáo, chứa đựng góc nhìn và tình cảm đối với mảnh đất, con người Điện Biên, góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tác nghệ thuật, hướng đến mục đích xây dựng quê hương Điện Biên văn minh, giàu đẹp.

Cuộc thi ảnh, video clip được tổ chức từ tháng 12/2019 đến ngày 01/3/2020, công bố và trao giải vào ngày 13/3/2020 gắn với Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020. Với đề tài rộng mở, hướng tới các sáng tác mới, cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo các nghệ sĩ và tác giả không chuyên trong và ngoài tỉnh. Đối với các tác phẩm xuất sắc, đạt giải cao tại cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức và các đơn vị thuộc ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên khai thác, sử dụng phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch trong thời gian tiếp theo.

Cuộc thi gồm 02 hình thức:

1. Thi sáng tác ảnh.

2. Thi sáng tác video, clip (theo hình thức video ngắn, phóng sự, ca nhạc).

* THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 15/12/2019 đến 17 giờ ngày 01/3/2020.

- Thời gian chấm thi: Từ 01/3/2020 đến 05/3/2020.

- Thời gian công bố và trao giải: Ngày 13/3/2020.

- Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên (Phố 4, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

* NHỮNG ĐIỂM NHẤN CỦA CUỘC THI

1. Đây là lần thứ 2 tỉnh Điện Biên tổ chức cuộc thi sáng tác nghệ thuật trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban. Khác với lần đầu tiên cuộc thi dành cho loại hình nhiếp ảnh, cuộc thi lần này dành cho các tác giả sáng tác trên 02 loại hình nhiếp ảnh và điện ảnh. Với những đặc thù và thế mạnh riêng, mỗi loại hình sẽ thu hút các đối tượng dự thi khác nhau, mang đến cho người xem những hiệu quả thẩm mĩ, cảm xúc riêng, qua đó góp phần nâng cao quy mô và chất lượng của cuộc thi.

2. Cuộc thi ảnh, video clip được tổ chức trên phương tiện thông tin điện tử (gồm mạng xã hội facebook và các cổng/trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên). Đây là cách làm mới nhằm nâng cao hiệu ứng xã hội của cuộc thi, phù hợp với xu hướng tiếp cận thông tin của đông đảo mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Các hình thức tương tác trên mạng xã hội như like, share... sẽ góp phần quan trọng trong việc giới thiệu rộng rãi các tác phẩm dự thi nói riêng, quảng bá lịch sử, văn hóa, du lịch tỉnh Điện Biên nói chung tới đông đảo người xem trong và ngoài nước.

3. Phương châm của cuộc thi ảnh, video clip là khai thác, phát huy giá trị của các tác phẩm xuất sắc, tác phẩm đạt giải trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, sử dụng những tác phẩm này trong hoạt động xúc tiến du lịch và nhân dịp tổ chức hoạt động, sự kiện của tỉnh Điện Biên. Tiêu biểu như in ấn trên các băng rôn, cờ phướn tuyên truyền, trên các ấn phẩm thông tin du lịch; tham gia trưng bày, triển lãm; tuyên truyền trên màn hình led; tại các gian hàng về văn hóa, du lịch trong khuôn khổ các Lễ hội, Hội chợ, Hội nghị, Hội thảo; chương trình giao lưu văn hóa, du lịch; chương trình biểu diễn nghệ thuật; hoạt động văn hóa đối ngoại... diễn ra trong và ngoài nước.

4. Với vai trò là cơ quan chủ trì tham mưu tổ chức cuộc thi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn nhận được sự hợp tác, tham gia đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch. Sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị sẽ hỗ trợ thiết thực cho Ban Tổ chức trong quá trình triển khai tổ chức cuộc thi. Đồng thời, với việc giới thiệu các tác phẩm dự thi gắn liền với giới thiệu thông tin về đơn vị, doanh nghiệp tài trợ sẽ là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế và thương hiệu đối với khách hàng nói riêng, đông đảo nhân dân, bạn bè và du khách trong nước, quốc tế nói chung.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với vai trò là cơ quan Thường trực của Ban Tổ chức, phối hợp với các sở, ban, ngành trong tỉnh tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức cuộc thi ảnh, video clip trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020 mong muốn các cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp quan tâm phối hợp tuyên truyền phát động cuộc thi; đồng thời có những đóng góp, ủng hộ quý báu về kinh phí, hiện vật cho cuộc thi; góp phần quan trọng vào thành công chung của Lễ hội Hoa Ban năm 2020.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ:

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên

Địa chỉ: Phố 4 - Phường Mường Thanh - TP. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên.

Điện thoại: 0215.3825.558; Di động 0912.027.080; Fax: 0215.3829.000.

Email: svhttdldienbien@gmail.com; Website: http://svhttdldienbien.gov.vn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.705.985
    Online: 54