Sáng ngày ngày 5/02 (mùng 1 Tết Nguyên đán) tại Homestay Phương Đức, bản Che Căn, xã Mường Phăng (huyện Điện Biên), Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp với Trung tâm Phát triển Cộng đồng tổ chức chương trình chúc tết và tặng quà khách du lịch quốc tế lưu trú tại Điện Biên trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

Các du khách được mời chúc tết và tặng quà trong chương trình là gia đình ông Ted Hagenborb và bà Cristina Hagenborb (du khách người Mỹ). Tham gia chương trình 2 du khách được dẫn đi tham quan bản làng, nghe giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống người dân tộc Thái như kiến trúc nhà cửa, trang phục, họa tiết hoa văn trang trí; trao đổi về ý nghĩa của Tết cổ truyền Việt Nam, Tết của đồng bào dân tộc Thái.

Trong không khí đầm ấm, thân thiện, các du khách nhận được buộc chỉ cổ tay, những lời chúc tốt đẹp và nhận lì xì đầu năm, thưởng thức ẩm thực, các món ăn truyền thống ngày Tết mang đậm truyền thống Việt Nam nói chung và của dân tộc Thái nói riêng. Bên cạnh đó, các du khách và người dân trong bản cùng tham gia trò chơi ném còn, với ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho năm mới.

Ông  Ted Hagenborb chia sẻ rằng “Đây là lần đầu tiên tôi đến Điện Biên. Tôi rất vui, cảm động khi nhận được tình cảm ấm áp, thân thiện của người dân nơi đây. Đây thực sự là một trải nghiệm ý nghĩa, tuyệt vời của tôi và vợ tôi trong chuyến du lịch Việt Nam”. Sự thân thiện, mến khách và trân trọng đối với khách du lịch lưu trú trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của nhân dân và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tạo ra sự bất ngờ, vui mừng, phấn khởi cho du khách; góp phần tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền, thu hút khách du lịch đến Điện Biên./.

Vũ Thanh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.016.277
    Online: 29