Nhằm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Điện Biên phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng homestay tạo nên những điểm tham quan, trải nghiệm, dịch vụ thú vị và hấp dẫn đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo đó,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tăng cường tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến tại các thị trường trọng điểm trong nước và nước ngoài; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch; tổ chức cho các đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình khảo sát, nghiên cứu các điểm du lịch tiêu biểu tại các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài tìm hiểu các mô hình mới để áp dụng, phát triển các sản phẩm mới, phù hợp với điều kiện tại tỉnh Điện Biên.

Một số điểm Homestay hấp dẫn, điển hình trên địa bàn tỉnh Điện Biên có thể kế đến là: Homestay Mường Then, homestay Phương Đức và homestay Dien Bien Rose Villa…. Đây là điểm du lịch mới, mang lại những trải nghiệm văn hóa sâu sắc, hấp dẫn.

Đến với điểm Homestay Mường Then tại bản Ló, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, du khách được tiếp xúc với đồng bào dân tộc Thái bản địa chất phác, thân thiện, mến khách, được trải nghiệm các giá trị văn hóa, các sinh hoạt thường ngày, các hoạt động sản xuất nông nghiệp của đồng bào dân tộc Thái. Du khách có thể đi thăm quan các điểm di tích lịch sử, cùng với người dân bản địa tham gia thu hoạch lúa, trồng rau và đặc biệt trải nghiệm nguồn nước khoáng nóng thiên thiên tại các điểm Hua Pe, Pe Luông, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ nơi núi rừng Tây Bắc.

Tại điểm Homestay Phương Đức, bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, du khách được trải nghiệm và tham quan di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, Công viên chiến thắng, di tích Sở chỉ huy tiền phương Tổng cục cung cấp (nay là Tổng cục Hậu Cần) trong chiến dịch Điện Biên Phủ, hồ Pá Khoang, đạp xe dạo quanh các bản của đồng bào dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú để trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống.

Với sự phát triển của hình thức này là sự chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.712.387
    Online: 25