Ngày 6/3, tại Hà Nội, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Báo Quân đội Nhân dân, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trưng bày và giới thiệu.

Tham dự Lễ phát động, về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Cựu chiến binh Đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp; các cơ quan báo chí trung ương, một số tỉnh, thành, tỉnh Điện Biên và đặc biệt là sự có mặt của các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại Lễ phát động, đồng chí Lê Văn Quý đã nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ trong lịch sử đấu tranh dành độc lập dân tộc Việt Nam. Đến nay, sau 65 năm dành chiến thắng công cuộc giữ gìn và phát huy giá trị của chiến thắng là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay.

Ngay sau Lễ phát động, tỉnh Điện Biên đã trực tiếp nhận được 58 tài liệu, hiện vật do 2 tập thể, 5 cá nhân trao tặng; trong đó có những tài liệu, hiện vật do cựu chiến sĩ Điện Biên Phủ hiến tặng. Nhiều tài liệu, hiện vật đã gắn bó với các cựu chiến binh từ nhiều năm nay.

Đây là lần thứ hai Lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được tổ chức sau thành công của sự kiện lần thứ nhất diễn ra năm 2013 nhằm huy động nguồn hiện vật lớn để trưng bày trong Nhà Bảo tàng mới xây dựng dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Nguồn hiện vật được hiến tặng sẽ giao cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hoàn thiện các trình tự pháp lý trước khi trưng bày và giới thiệu tới khách tham quan./.

Hồng Nhung - Lan Anh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.843.700
    Online: 24