Tối ngày 24 tháng 4 năm 2019, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ. Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức Tuần phim kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ . Đây là một hoạt động trong khuôn khổ tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019) và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019).

Tham dự khai mạc Tuần phim có các đồng chí: Bùi Thục Anh - Phó cục trưởng Vụ Văn hóa, Văn nghệ Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Văn Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Đỗ Đức Việt – Cục phó Cục Điện ảnh;  Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên và đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, chi hội Điện ảnh tỉnh Điện Biên;  Trường chuyên nghiệp, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt có NSND Nguyễn Như Vũ, Quyền Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương; các nghệ sĩ, biên kịch, đạo diễn, diễn viên của 3 bộ phim “Sống cùng lịch sử”, "Thạch Thảo" và “Chuyện những người lính già” được chọn trình chiếu trong tuần phim và sẽ dự giao lưu với khán giả tỉnh Điện Biên trong thời gian diễn ra Tuần phim tại Điện Biên.

ĐC Phạm Việt Dũng – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch phát biểu chào mừng Tuần phim

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn, thiết thực tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, tự hào dân tộc, truyền thống đoàn kết, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ; tôn vinh, ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đã cống hiến, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Tại Lễ khai mạc, các nghệ sĩ, biên kịch, đạo diễn, diễn viên  của 3 bộ phim “Sống cùng lịch sử”, "Thạch Thảo" và “Chuyện những người lính già” ra mắt khán giả và nhận những bó hoa tươi thắm của BTC. Ngoài ra Ban tổ chức công bố và trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Tuần phim 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đồng chí Lê Văn Quý, đồng chí Phạm Việt Dũng tặng hoa cho đoàn làm phim

Đồng chí Lê Văn Quý tặng bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Tuần phim tại Điện Biên

Kết thúc phần Lễ  BTC công chiếu 2 bộ phim tài liệu “Chuyện những người lính già” “và bộ phim truyện “Sống cùng lịch sử” để lại một dấu ấn, cảm xúc rất lớn trong lòng khán giả thành phố Điện Biên Phủ, sẽ lan tỏa và mở đầu cho các hoạt động Tuần phim kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên toàn quốc./.

Dương Thanh      


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.676.617
    Online: 66