Tối 9/3, 26 đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” đã biểu diễn chương trình văn nghệ cổ động phục vụ Nhân dân tại các điểm diễn: Xã Thanh Luông huyện Điện Biên; Trung đoàn 82; Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng, thành phố Điện Biên Phủ; huyện Tuần Giáo và huyện Mường Ảng

Tại điểm diễn Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng gồm các đoàn: Hậu Giang, Gia Lai, Điện Biên, Yên Bái, Thái Bình, Bắc Giang. Tại điểm diễn xã Thanh Luông, huyện Điện Biên gồm: Bình Dương, Hà Nội, Phú Thọ, Thái Nguyên, Đăk Lắc, Lai Châu. Tại điểm diễn Trung đoàn 82 gồm các đoàn: Đồng Tháp, Nghệ An, Ninh Bình, Tây Binh, Lào Cai, Bắc Cạn.

Trong đêm diễn, các đoàn đã đem đến cho đồng bào và chiến sĩ các tiết mục đặc sắc ca, múa, kịch, hòa tấu nhạc cụ dân tộc của các vùng miền với chủ đề ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ, tình yêu quê hương đất nước, nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của mỗi tỉnh, thành phố. Trước đó, tối 8/3 các đội đã biểu diễn phục vụ Nhân dân tại huyện Mường Chà và Thị xã Mường Lay. Đêm diễn đã để lại những ấn tượng sâu sắc với Nhân dân và du khach lưu trú trên địa bàn, thể hiện tinh thần đoàn kết, cả nước hướng về Điện Biên trong dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng đang đến gần.

Liên hoan tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019) do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, thể thao một số tỉnh thành tổ chức. Lễ xuất quân diễn ra tại Hà Nội sáng ngày 7/3, các đội chia thành hai tuyến. Tuyến 1 đi qua các tỉnh thành: Hòa Bình, Sơn La; tuyến 2 đi qua Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu trước khi tập kết tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Trong 2 ngày 10 và 11/3, các đội sẽ tham gia các hoạt động Trưng bày, triển lãm ảnh và Diễu hành, tuyên truyền, biểu dương lực lượng./.

Hát múa Những dấu chân huyền thoại, Đội TTLĐ tỉnh Yên Bái

Ca cảnh chèo Về với Điện Biên, Đội TTLĐ tỉnh Thái Bình

Hát múa Mùa xuân dâng Đảng, Đội TTLĐ tỉnh Bắc Giang

Các đội TTLĐ phục vụ Nhân dân tại Trung đoàn 82

Đội tuyên truyền lưu động biểu diễn tại Thị xã Mường Lay

Tại điểm diễn xã Thanh Luông

Đại biểu dự và đông đảo Nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ

BTV


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.670.761
    Online: 46