Phim tài liệu “Việt Nam - Viên ngọc Á Châu” được thực hiện bởi đạo diễn Samir Lezzoum, Đoàn làm phim Hoa Sen. Bộ phim được ghi hình vào đầu năm 2019 và sử dụng hình ảnh đẹp của các tỉnh: thủ đô Hà Nội, Điện Biên, Ninh Bình, Quảng Ninh. Trong video giới thiệu ngắn về bộ phim, rất nhiều hình ảnh đẹp, đặc trưng của tỉnh Điện Biên được giới thiệu và quảng bá như: Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Nghĩa trang A1, Lễ hội Thành Bản Phủ, toàn cảnh thành phố, cảnh thanh bình trong các bản văn hóa và phong cảnh thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc…

Theo thông báo chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri, nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri sẽ tổ chức triển lãm ảnh giới thiệu về Việt Nam và công chiếu bộ phim tài liệu có tựa đề “Việt Nam – Viên ngọc Á Châu.

Phim tài liệu “Việt Nam - Viên ngọc Á Châu”  được thực hiện bởi đạo diễn Samir Lezzoum, Đoàn làm phim Hoa Sen. Bộ phim được ghi hình vào đầu năm 2019 và sử dụng hình ảnh đẹp của các tỉnh: thủ đô Hà Nội, Điện Biên, Ninh Bình, Quảng Ninh. Trong video giới thiệu ngắn về bộ phim, rất nhiều hình ảnh đẹp, đặc trưng của tỉnh Điện Biên được giới thiệu và quảng bá như: Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Nghĩa trang A1, Lễ hội Thành Bản Phủ, toàn cảnh thành phố, cảnh thanh bình trong các bản văn hóa và phong cảnh thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc…

Buổi công chiếu sẽ được tổ chức vào ngày 27/8/2019 tại phòng chiếu Ibn Zeydoun, El Madania. Sự kiện có sự tham dự của nhiều đại biểu, khách quý,  đại diện các cơ quan của An-giê-rie, đại sứ quán các nước tại An-giê-rie, các cơ quan truyền thông, báo chí và nhân vật có ảnh hưởng. Trong thời gian tới, bộ phim cũng sẽ được phát sóng và giới thiệu tại Việt Nam.

Cộng hòa An-giê-ri là quốc gia nằm ở Bắc Phi. Tuy cách xa về địa lý nhưng Việt Nam và An-giê-ri có sự tương đồng về lịch sử và truyền thống. Trước đây, hai nước đều là thuộc địa cũ của thực dân Pháp và luôn ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt Chiến thắng Điện Biên Phủ đã có tác động to lớn, là nguồn cổ vũ nhân dân An-giê-ri nhanh chóng tìm thấy con đường thắng lợi, giải phóng dân tộc.

Buổi công chiếu phim “Việt Nam – Viên ngọc Á Châu” với nhiều hình ảnh đẹp giới thiệu mảnh đất, con người Điện Biên thực sự là cơ hội tốt đểtăng cường công tác quảng bá, giới thiệu du lịch Điện Biên tới nhân dân An-giê-ri./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.947.459
    Online: 40