Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019 có sự tham gia của gần 250 vận động viên đến từ các tỉnh: Hòa Bình, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai và Sơn La.

  Trải qua 3 ngày thi đấu tranh tài ở 6 môn thi đấu, gồm: Kéo co, đẩy gậy, ném còn, tu lu, bắn nỏ, chạy việt dã. Các đoàn vận động viên ở các tỉnh với tinh thần thi đấu hết mình, đã mang đến cho ngày Hội không khí sôi nổi, hào hứng. 

    Ban Tổ chức Ngày hội trao tặng cờ lưu niệm cho 5 đoàn có thành tích xuất sắc.

Ngày Hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc lần thứ XIV năm 201 còn là dịp để các vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước; phát triển rộng rãi phong trào luyện tập và thi đấu thể thao, nâng cao sức khỏe đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân các dân tộc. 

Đoàn VĐV tỉnh Điện Biên đạt Huy chương vàng nội dung kéo co đồng đội nam

Tỉnh Điện Biên thành lập đoàn với 41VĐV tham gia thi đấu ở tất cả các môn, qua 3 ngày thi đấu sôi nổi với sự  đoàn kết, tự tin và quyết tâm giành thành tích cao nhất. Kết quả Đoàn đã xuất sắc đạt 23 huy chương trong đó có 9 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ.( Các môn đạt HCV gồm: Tu lu (2 HCV), Tung còn (1 HCV), đẩy gậy (2 HCV), bắn nỏ (3 HCV), kéo co (1 HCV). Ban tổ chức tặng cờ xuất sắc cho 5 đơn vị trong đó có tỉnh Điện Biên đạt thành tích 195 điểm. 

              Điện Biên đạt Huy chương vàng môn tung Còn, nội dung đôi nam nữ

 

 


 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.801.704
    Online: 48