Thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch giao, ngày 05 và 08/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Theo đó, hai đơn vị thực hiện thí điểm là Bản Mường Luân 1 (xã Mường Luân - huyện Điện Biên Đông) và Bản Quyết Tiến 1 (xã Búng Lao - huyện Tuần Giáo). Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND xã và các tổ chức đoàn thể.

Tại các địa bàn được lựa chọn triển khai thí điểm bà con được trong bản được tuyên truyền tiêu chí ứng xử chung và tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình.

Các hình thức tuyên truyền bao gồm: tuyên truyền bằng loa phát thanh của bản với những chủ đề như: các mối quan hệ ứng xử giữa vợ chồng, cha mẹ với con, ông bà với cháu, con với cha mẹ, cháu với ông bà, anh chị em; tuyên truyền bằng tờ gấp với các nội dung: một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống bạo lực gia đình; xâm hại trẻ em và truyên truyền bằng pa nô với thông điệp: "Gia đình - nơi của yêu thương và chia sẻ", "Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình", "Ông bà, cha mẹ mẫu mực - con, cháu thảo hiền", "Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên"./.

                                                                                           


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.947.394
    Online: 67