Sáng 08/8, UBND thị xã đã tổ chức Họp triển khai Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã lần thứ 6 năm 2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Ngọc Vương, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận vào Kế hoạch tổ chức Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã lần thứ 6 năm 2020. Lễ hội được tổ chức từ ngày 31/12/2019 đến hết sáng ngày 2/1/2020, dự kiến có 11 đội đua thuyền, trong đó thị xã dự kiến mời đội đua của huyện Nậm Nhùn, huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu; đội đua huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La; đội đua huyện Mường Chà, huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên tham dự.

Ngoài nội dung đua thuyền, các môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy nam và nữ ở nhiều hạng cân; tung còn cá nhân nam nữ; kéo co phối hợp nam nữ và trò chơi Chọi gà cũng được tổ chức thi đấu tại Lễ hội.

Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã được tổ chức thường niên vào dịp đầu năm mới, là một trong những hoạt động để bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc vùng ven sông Đà và cũng là mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa du lịch tỉnh Điện Biên năm 2020./.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.024.305
    Online: 36