Với chủ đề “Biển đảo - trái tim Việt Nam”, trong 03 ngày từ 6 đến 8/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2019 tại Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2019 với sự tham gia của hơn 20 đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật các tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 600 diễn viên tham gia.

Đoàn nghệ thuật Múa không chuyên tỉnh Điện Biên do Trung tâm Văn hóa tỉnh chủ trì tham gia Hội thi với các tiết mục bám sát chủ đề, đan xen giữa truyền thống và hiện đại, thể hiện tình yêu quê hương, niềm tự hào của người dân Việt Nam trong quá trình xây dựng đất nước, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, được Ban tổ chức đánh giá cao về khai thác chất liệu văn hóa văn nghệ dân gian các dân tộc trong tỉnh. Đoàn đạt giải Huy chương Bạc toàn đoàn.

Hội thi nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật múa dân gian đặc sắc tiêu biểu của các dân tộc, vùng miền trên cả nước; tôn vinh nét đẹp, sự đa dạng, phong phú của Nghệ thuật Múa dân gian dân tộc Việt Nam trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Hội thi cũng là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên, biên đạo múa được học hỏi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, góp phần từng bước đưa nghệ thuật Múa phát triển và phổ cập trong quần chúng nhân dân./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.024.416
    Online: 66