Thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch giao, sáng 26/7, Trung tâm Văn hóa tỉnh khai mạc lớp tập huấn hướng dẫn nghệ thuật múa xòe cổ dân tộc Thái năm 2019.

Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các Câu lạc bộ cùng 130 học viên đến từ các phòng văn hóa, thông tin các huyện, thị, thành phố, bản văn hóa, câu lạc bộ, đội văn nghệ trên địa bàn tỉnh.

Múa xòe cổ dân tộc Thái là nghệ thuật múa truyền thống đặc sắc, chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của cộng đồng người Thái vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng, gắn với các hoạt động du lịch, giao lưu văn hóa…

Nghệ thuật xòe Thái đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia năm 2013, trình UNESCO xét duyệt là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 5 ngày (từ 26 - 30/7), nhằm nhân rộng loại hình nghệ thuật múa xòe Thái cổ, là dịp để các nghệ nhân, học viên trao đổi kinh nghiệm về cách thức xây dựng và tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cộng đồng; góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái Điện Biên.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.671.481
    Online: 14