Chiều ngày 01/7, Chi đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Văn Thăng - Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch; đồng chí Dương Thị Chung - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện một số Chi đoàn trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên.

Tại đại hội, Chi đoàn đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2019 và báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Chi đoàn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đã đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ được đánh giá là vượt chỉ tiêu như: 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 03 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 06 lượt đoàn viên được Giám đốc Sở tặng giấy khen; 01 đoàn viên được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Điện Biên. Trong nhiệm kỳ có 01 đoàn viên được kết nạp vào đảng. Ngoài ra Chi đoàn luôn tham gia nhiệt tình, đầy đủ các hoạt động khác do cấp uỷ, Đoàn cơ sở, khối thi đua và các tổ chức phát động. Tính đến tháng 6/2019, Chi đoàn đã phối hợp với các đơn vị thực hiện được 06 cuộc quyên góp, ủng hộ với số tiền gần 30 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Thăng - Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và đồng chí Dương Thị Chung - Bí thư Đoàn cơ sở đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả của Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế cần khắc phục trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới. Định hướng những nội dung quan trọng và giao nhiệm vụ cụ thể đối với Chi đoàn.

100% đoàn viên dự đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội với 08 nhiệm vụ cụ thể:

(1). 100% đoàn viên được học tập, nghiên cứu đầy đủ các chủ trương của Đảng, Nghị quyết của Đoàn cấp trên, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị.       

(2). 100% đoàn viên đăng ký thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” và các cuộc vận động khác do Đảng, Đoàn phát động.

(3). Phấn đấu trên 85% đoàn viên, thanh niên toàn Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, trong đó trên 85% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến, 02 lượt đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, có 04 lượt đoàn viên được Giám đốc Sở tặng giấy khen.

(4). 100% đoàn viên đăng ký thực hiện tốt chương trình "rèn luyện đoàn viên". Phấn đấu 100% đoàn viên được xếp loại khá trở lên, trong đó có ít nhất 25% đoàn viên đạt loại xuất sắc. Chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh. Duy trì sinh hoạt của Ban Chấp hành theo đúng Điều lệ Đoàn, thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

(5). Phấn đấu 01 đoàn viên ưu tú được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và trong nhiệm kỳ có 01 đoàn viên được giới thiệu kết nạp vào Đảng. Tổ chức vận động 100% đoàn viên tham gia đóng góp ý kiến cho đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng.

(6). Thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Tổ chức tốt hoạt động vui Tết trung thu và các hoạt động trong dịp hè.

(7). 100% đoàn viên tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ quan và do chi bộ, Đoàn cấp trên và các cấp, các ngành tổ chức Tích cực tham gia xây dựng cơ quan, đời sống văn hóa, gia đình đoàn viên văn hóa, thường xuyên tổ chức vệ sinh cơ quan, đơn vị.

(8). Thực hiện đầy đủ các hoạt động khác do cấp uỷ, Đoàn cơ sở, Khối thi đua và các tổ chức phát động. Phấn đấu mỗi năm tổ chức ít nhất đợt thăm hỏi, quyên góp, ủng hộ các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.708.492
    Online: 60