Trong các ngày từ 11 đến 15/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao nhận thức và tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng năm 2019 tại Nhà văn hóa bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên.

Đến dự chương trình khai giảng có các đồng chí: Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Văn Thăng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Mường Phăng, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên và 28 học viên đến từ các xã Mường Phăng, Pá Khoang và vùng phụ cận.

Đây là một trong hai hoạt động trong kế hoạch tập huấn, truyền thông phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2019, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho hoạt động du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng gắn với đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trang bị những kiến thức và thực hành; đảm bảo phục vụ theo hướng chuyên nghiệp, hướng tới phát triển và đưa vào hoạt động phục vụ khách du lịch tại các bản của đồng bào các dân tộc.

Lớp tập huấn nâng cao nhận thức và thực hành du lịch cộng đồng đã giới thiệu, cập nhật các kiến thức và thực hành các kỹ năng về du lịch cộng đồng, bao gồm: Tìm hiểu chung về du lịch và dịch vụ lưu trú tại nhà dân homestay; vệ sinh môi trường; an ninh và an toàn du lịch. Lau dọn nhà homestay; giới thiệu một số mô hình và tiêu chuẩn homestay; phục vụ khách lưu trú. Tiếp thị và quảng bá với chi phí thấp; tối đa hóa doanh thu; quản lý tài chính. Phục vụ ăn uống và các lưu ý trong nấu ăn phục vụ khách du lịch. Thực hành về phục vụ dịch vụ ăn uống, dịch vụ lưu trú homestay, lễ tân tiếp đón khách, tổ chức chương trình văn nghệ và các kỹ năng phục vụ du lịch cộng đồng khác. Với sự chia sẻ của chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo du lịch cộng đồng cùng phương pháp đào tạo “tay cầm tay” hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức cụ thể, cần thiết, là hành trang cơ bản trang bị cho người dân sẵn sàng tham gia cung cấp các dịch vụ du lịch cộng đồng tại địa phương./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.671.495
    Online: 29