Sáng ngày 05/6, tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng đối ngoại đa phương” với sự tham gia của 50 học viên làm công tác hội nhập quốc tế đến từ các sở, ngành, đoàn thể; các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chương trình do Học viện Ngoại giao - Bộ ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên tổ chức, diễn ra trong 3 ngày từ 5 đến 7/6. Tại đây, các học viên sẽ được truyền đạt, chia sẻ một số kỹ năng liên quan đến công tác đối ngoại như: kỹ năng đối ngoại đa phương; kỹ năng tổ chức, tham gia hội nghị, hội thảo; kỹ năng đàm phán quốc tế; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình.

Ngoài ra, trong mỗi chuyên đề, ngoài phần lý thuyết, các học viên sẽ chia nhóm, thực hành và cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề thường gặp thực tế tại mỗi cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện công tác đối ngoại.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia lớp tập huấn gồm 06 cán bộ, lãnh đạo, công chức các phòng, đơn vị: Văn phòng Sở, Nghiệp vụ Văn hóa, Nghiệp vụ Du lịch, Kế hoạch - Tài chính, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch. Đây là nội dung quan trọng, được đẩy mạnh trong những năm qua của ngành bằng sự liên kết, hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các tỉnh Bắc Lào, tới đây sẽ mở rộng với các nước khác./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.676.460
    Online: 8