Chiều ngày 20/6, Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Khuất Văn Qúy, Phó vụ trưởng Vụ gia đình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra, giám sát về công tác gia đình và tình hình thực hiện quy chế phối hợp liên ngành về phòng chống bạo lực gia đình năm 2019 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thời gian qua với sự quan tâm vào cuộc của các cấp các ngành, công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực. Các mô hình về gia đình tiếp tục duy trì và nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh, đã trở thành nơi sinh hoạt bổ ích cho các gia đình. Công tác hòa giải, xử lý bạo lực gia đình được chú trọng, các biện pháp xử lý bạo lực gia đình theo quy định của pháp luật được quan tâm thực hiện và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt là biện pháp góp ý, phê bình tại cộng đồng dân cư, số vụ bạo lực gia đình được xử lý, số vụ ly hôn được hòa giải ngày càng tăng.

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình được đẩy mạnh với nhiều hình thức thu hút được sự quan tâm và tham gia thực hiện của các gia đình. Do đó, các loại tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình được hạn chế, các giá trị văn hoá truyền thống được giữ gìn và phát huy... Đến nay, toàn tỉnh đã có 50/130 xã, phường có Ban chỉ đạo, trên 350 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, 550 nhóm phòng chống bạo lực gia đình...

Tại hội nghị các ngành, thành viên Ban chỉ đạo đã phát biểu làm rõ một số nội dung về các giải pháp nhằm giảm số vụ bạo lực gia đình; vấn đề xử phạt hành chính; khó khăn do chưa có đội ngũ công tác viên... trên cơ sở đó, kiến nghị, đề xuất một số vấn đề để thực hiện tốt công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Khuất Văn Qúy, Phó vụ trưởng Vụ gia đình đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Điện Biên đạt được trong công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; thể hiện qua số vụ bạo lực gia đình giảm dần qua các năm. Đồng chí cũng nhấn mạnh, tỉnh Điện Biên cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản về công tác gia đình; chiến lược phát triển gia đình; chương trình hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình; tỉnh cũng cần bố trí nguồn kinh phí để thực hiện tốt công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trong thời gian tới...

Trong chương trình giám sát tại tỉnh Điện Biên, trước đó, sáng 20/6 đoàn đến kiểm tra công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình tại xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, tại buổi làm việc đoàn lắng nghe những  kiến nghị của cơ sở về khó khăn trong công tác thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, chia sẻ với những khó khăn của cơ sở, các thành viên trong đoàn công tác đã trao đổi kỹ năng trong công tác tuyên truyền về cách nhận diện hình thức và hành vi bạo lực gia đình đến với các hộ gia đình để thực hiện tốt hơn công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trong thời gian tới./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.676.626
    Online: 59