Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 – 7/5/2019, sáng ngày 07/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tham gia thi đấu thể thao dân tộc dịp này có trên 200 vận động viên, đến từ 11 đơn vị trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Các vận động viên thi đấu, tranh tài ở 10 nội dung thuộc 5 môn: Kéo co, Pa pao, Tó má lẹ, Tung còn, Nhảy bao bố.

Các hoạt động vui chơi, giao lưu thi đấu các môn thể thao dân tộc truyền thống tạo lên bầu không khí vui tươi, phấn khởi, không chỉ thu hút được hàng trăm người tham gia thi đấu; mà còn hấp dẫn cho người dân và du khách đến xem cổ vũ.

Được tham gia chơi, thi đấu thì người chơi, đội chơi đều phải có sự khéo léo, sức khỏe và sự đoàn kết mới có thể mang về chiến thắng cho mình và toàn đội. Từ  đó cảm nhận được niềm vui, hứng thú và sự thú vị của môn thể thao mang những nét văn hóa dân tộc đặc trưng, qua đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng trong nhân dân.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức trao 10 giải nhất, 10 giải nhì và 20 giải ba cho các đội tham gia thi đấu./.

Thi Kéo co

Trò chơi Tó má lẹ truyền thống của dân tộc Thái

Giao lưu môn Pa pao

Đ/c Đào Ngọc Lượng - PGĐ Sở VHTTDL trao giải môn Tung còn nam

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.675.926
    Online: 60