Tối 6/5, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019). Tham gia chương trình có gần 100 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên, thuộc Trung tâm văn hóa tỉnh; các bản văn hóa trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và một số đơn vị trong tỉnh.

Với 14 tiết mục ca, múa, nhạc, độc tấu đặc sắc như: “Giải phóng Điện Biên”; “Xuân về trên bản Mông” , “Hành quân lên Tây Bắc”, “Điện Biên Phủ rạng danh muôn đời”, “Vũ điệu Khơ Mú”, “Điện Biên Phủ thiên sử vàng”… có nội dung xuyên suốt là tôn vinh chiến thắng Điện Biên Phủ; ca ngợi vẻ đẹp mảnh đất, con người Điện Biên, Tây Bắc; tình yêu đôi lứa và yêu quê hương, đất nước… Chương trình thu hút sự đón xem và cổ vũ của đông đảo người dân, du khách và đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối trong lòng người xem.

Tiết mục Hát múa “Điện Biên Phủ rạng ranh muôn đời”

Tiết mục Mua "Suối nguồn"

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 – 7/5/2019, 110 năm Ngày thành lập tỉnh, 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh. Thông qua chương trình giao lưu nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Chương trình cũng nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc; động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng  để viết lên thiên sử vàng thời hội nhập, đón chào bạn bè du khách về với Điện Biên với tình người với truyền thống, thân thiện, mộc mạc và ân tình để cùng nhau ôn lại những trang lịch sử hào hùng, phát huy tinh thần đại đoàn kết, tạo động lực thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa quê hương, đất nước phát triển bền vững, hội nhập quốc tế sâu rộng, tự hào sánh vai cùng các cường quốc năm châu./.

Các đại biểu và Nhân dân thành phố tham dự và cổ vũ chương trình

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.675.865
    Online: 15