Chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ., tối 05/5, tại Quảng trường 7/5, TP Điện Biên Phủ đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật mang chủ đề “Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình”. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức.

Tới dự chương trình có đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các ban bộ ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tới tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Điện Biên – điểm hẹn hòa bình” kéo dài 90 phút gồm 3 nội dung chính là: "Điểm hẹn tháng 5", "Điểm hẹn lịch sử" và "Điểm hẹn hòa bình". Các tiết mục có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên của Trung ương và tỉnh Điện Biên.

Thông qua những tiết mục ca múa được dàn dựng công phu, mô phỏng lại những hoạt cảnh như: kéo pháo vào trận địa, những trận đánh ác liệt tại các cứ điểm, cảnh hội ngộ gặp gỡ của các cựu chiến binh sau 65 năm, thành phố Điện Biên Phủ phát triển trong giai đoạn hiện nay…Những nội dung này cùng những dòng mạch lịch sử như được trao truyền lại các thế hệ trong thời bình, như để trân quý những giá trị của dân tộc và hòa bình đã phải trả bằng máu xương của cha anh đi trước.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Điện Biên – điểm hẹn hòa bình cũng đã tạo ra một điểm hẹn lịch sử, là cuộc gặp gỡ giữa những nhân chứng lịch sử của Việt Nam và Pháp chính tại mảnh đất Điện Biên. Họ cùng tìm lại nhau qua ký ức, kết nối với nhau bằng những trải nghiệm của hiện tại.

Đông đảo người dân trên địa bàn đã đến tham dự chương trình

Thông qua chương trình nghệ thuật này nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khẳng định ý nghĩa tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ. Đề cao những hy sinh cao cả, đóng góp to lớn của quân và dân cả nước trong chiến thắng Điện Biên Phủ; phát huy truyền thống Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Một số tiết mục trong chương trình:

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.703.803
    Online: 71