Sáng 05/5, chặng 3 Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019 - Cúp Báo Quân đội nhân dân” từ TP Sơn La đi TP Điện Biên Phủ, dài 157km đã kết thúc tại Quảng trường 7-5, TP Điện Biên Phủ. Tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) bứt phá giành ngôi đầu.

Bước vào chặng đua thứ 3 gay cấn. Chặng đua với 3 ngọn đèo hùng vĩ là Đèo Sơn La, Đèo Pha Đin , Đèo Tằng Quái, trong đó Đèo Pha Đin là cao và dài nhất với cự ly 30km. Tại chặng này các tay đua đã nhanh chóng triển khai chiến thuật giúp các tay đua thế mạnh có lợi thế tốt nhất bước vào cuộc chinh phục các ngọn đèo trong chặng đua Sơn La-Điện Biên Phủ. Ngay tại ngọn đèo đầu tiên, với chiến thuật hợp lý, tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) dẫn xuất sắc giành chiến thắng tại đỉnh đèo Sơn La. Dù không về nhất, nhưng áo chấm đỏ của 2 chặng đua trước, Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) giành vị trí thứ 2 để tiếp tục cạnh tranh ở các ngọn đèo tiếp theo.

Khi đến thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đoàn đua tách thành 3 tốp cách nhau khoảng 1km và bước vào cuộc chinh phục một trong “Tứ đại đỉnh đèo” Việt Nam. Các tay đua liên tục bung sức với mục tiêu giành điểm tại đỉnh đèo Pha Đin. Kết quả chiến thắng tại đỉnh đèo Pha Đin đã thuộc về tay đua Ismael Jr Grospe (Philippines). Tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) giành vị trí thứ 2. Tay đua người Pháp của đội Bike Life Đồng Nai đang có nhiều cơ hội giành Áo chấm Đỏ và Áo Xanh chung cuộc của chặng đua.

Sau khi vượt đèo qua Đèo Pha Đin, đoàn đua được tách làm 2 tốp chính. Dù không giành được kết quả tốt tại các điểm đỉnh đèo, nhưng các tay đua đội Tập đoàn Lộc trời vẫn giành vị trí khá tốt ở tốp dẫn đầu và hỗ trợ cho Áo Vàng Quàng Ngọc Cường bứt phá ở thời điểm quyết định.

Các tốp tiếp tục giữ ổn định sau khi vượt Đèo Pha Đin. Các tay đua có vẻ đang giữ sức cho ngọn đèo Tằng Quái và bứt tốc về đích tại TP Điện Biên Phủ. Tại đèo Tằng Quái, tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) bứt phá giành ngôi đầu. Vị trí thứ 2 thuộc về tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Tay đua Ismael JrGrospe dù chỉ giành vị trí thứ 4, nhưng đã đủ để giành Áo chấm đỏ của chặng đua thứ 3.

Tại hai mốc tính điểm của chặng đua tại Mường Ảng và thị trấn Thuận Châu, tay đua Quàng Văn Cường và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) đã giành ngôi đầu.

Đoàn đua tới thành phố Điện Biên Phủ lúc 11 giờ ngày 05/5

Tới gần TP Điện Biên Phủ, đoàn đua chia làm nhiều tốp nhỏ và các tay đua liên tục bứt phá trước khi về đích. Kết quả, tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) đã về đích đầu tiên. Về đích thứ 2 là tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Với kết quả này, tay đua Mirsamad Pourseyed đã vươn lên giành Áo Vàng, Javier Sarda Prmerez giành Áo Xanh; Ismael JrGrospe giành Áo chấm Đỏ…

Tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) về nhất chặng Sơn La - ĐBP

Tại Quảng trường 7-5, TP Điện Biên Phủ, Ban tổ chức cuộc đua đã tổ chức trao giải cho các tay đua đạt thành tích cao ở chặng 3, Sơn La-Điện Biên.

Tại lễ trao giải chặng đua, Ban tổ chức cuộc đua và các nhà tài trợ đồng hành đã trao 20 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên./.

Nam Sơn -Thu Thủy


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.339.301
    Online: 78