Giải đua xe đạp “Về Ðiện Biên Phủ - tranh Cúp Báo Quân đội nhân dân khai mạc chiều 01/5 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 70 tay đua thuộc 12 đội đua nam, trong đó có hai đội đến từ Nhật Bản và Philippines.

Theo đó, ngay trong ngày đầu tiên đã diễn ra chặng đua đầu tiên quanh Hồ Hoàn Kiếm khoảng 40km (24 vòng). Tay đua Quàng Văn Cường (đội Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời) đã về đích đầu tiên, giành giải nhất - Áo vàng chặng một.

Sáng 02/5, các đội tiếp tục thi đấu Chặng 2, cung đường Hà Nội - Hòa Bình với tổng chiều dài khoảng 129km. Tại chặng này đã chứng kiến pha leo đèo, bứt phá ngoạn mục và cán đích đầu tiên của tay đua Phan Hoàng Thái (đội Dược Domesco Ðồng Tháp) và giành giải Áo đỏ - Vua leo núi. Đáng chú ý là tay đua Quàng Văn Cường tuy không về nhất nhưng vẫn về thứ nhì và tiếp tục dẫn đầu giải. Ở chặng này, tay đua Loi Ðét – ri - ắc (Ðội Ðồng Nai) về thứ 3.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, tuy nhiên các vận động viên đã thi đấu rất tốt, liên tục có sự bám đuổi lẫn nhau trong suốt các chặng đua. Có những đoạn đường rất dốc hoặc cua, các tay đua đã có những chiến thuật hợp lý để thi đấu.

Đoàn đua sẽ phải thi đấu tiếp các chặng đua Hòa Bình lên Sơn La (200km), Sơn La - Điện Biên (khoảng 130km) trước khi thi đấu chặng cuối cùng tại thành phố Điện Biên Phủ chiều 06/5./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.706.268
    Online: 40