Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 19/5 năm 2019 và Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), từ ngày 24/4 đến ngày 30/4, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Điện Biên tổ chức Tuần phim miễn phí phục vụ nhân dân trong tỉnh.

Lễ khai mạc được tổ chức tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ vào 19h30 phút ngày 24/4. Hai bộ phim được chọn chiếu khai mạc Tuần phim là: Phim truyện “Sống cùng lịch sử” do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam sản xuất và phim tài liệu: “Chuyện những người lính già” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất.

Phim truyện“Sống cùng lịch sử” đạo diễn để cho những thanh niên của thế giới hiện đại, sống thực dụng, bàng quan, ích kỷ và thiếu trách nhiệm với xã hội, tình cờ được sống lại những giây phút hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ, được chứng kiến và hòa mình vào sức trẻ yêu nước của thế hệ đi trước, ba bạn trẻ đã rút ra được những bài học sâu sắc cho riêng mình.

Phim tài liệu“Chuyện những người lính già” với cách kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi về hồi ức không thể nào quên của 6 cựu chiến binh - những người lính can trường trong chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm về trước; những câu chuyện của họ được kể lại rất sinh động, hấp dẫn; ấn tượng nhất với người xem là chuyện bắt sống tướng De Castries của người chiến sĩ Điện Biên Hoàng Đăng Vinh.

 Đợt phim nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, ý nghĩa, tầm vóc vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như những hồi ức không thể nào quên của những cựu chiến binh - những người lính can trường trong chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm về trước. Chiến thắng Điện Biên Phủ là bản anh hùng ca chói lọi, một trang sử vẻ vang để toàn Đảng, toàn dân ta tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đội chiếu bóng số 08 huyện Nậm Pồ chiếu phim phục vụ nhân dân Bản Nậm Tắt 1 xã Nà Bủng

Bên cạnh hai bộ phim chiếu khai mạc, Trung tâm còn tiếp tục khai thác các bộ phim như: Phim tài liệu “Sông Gianh thương nhớ” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; Phim“Sống giữa yêu thương” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất; và các bộ phim do Cục Điện ảnh đã phát hành trong các Đợt phim, Tuần phim trước đây như phim truyện: “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Giải phóng Sài Gòn”…; Các phim tài liệu: “Hồ Chí Minh chân dung một con người”, “Điện Biên Phủ”, “Cuộc chiến giữa hổ và voi”…

Song song với việc khai mạc Tuần phim, các Đội chiếu bóng lưu động trực thuộc Trung tâm triển khai chiếu phim phục vụ nhân dân trên địa bàn các huyện, thành phố, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và các đơn vị đã ký kết. Các buổi chiếu phim được tuyên truyền và tổ chức chu đáo. Mỗi buổi chiếu, cùng với các bộ phim truyện, các đội Đội chiếu bóng lưu động luôn kết hợp với phim phổ biến, tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, làm kinh tế trang trại, giữ gìn văn hóa truyền thống được lồng tiếng dân tộc thu hút đông đảo khán giả và nhân dân tới xem phim. Thông qua Hoạt động chiếu phim của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Điện Biên đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần của người dân trong những ngày này.

Đạo diễn, diễn viên và các cựu chiến binh Điện Biên Phủ của bộ phim tài liệu "Chuyện những người lính già" giao lưu tại Trung đoàn 82

Trước đó, Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy, Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng tỉnh Điện Biên công chiếu 2 bộ Phim: “Chuyện những người lính già - phim tài liệu”, Phim truyện “Thạch Thảo” và tổ chức buổi giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh với cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, nhân viên của 2 đơn vị Trung đoàn 82- Quân khu II và Trường phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.121.721
    Online: 26