Ngày 06/12/2019 tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Điện Biên đã thông qua và ban hành Nghị quyết số 17/2019-HĐND “Quy định mức chi chế độ bồi dưỡng đối với giải thi đấu thể thao và mức chi chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên”.

Thể dục, thể thao là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhằm phát huy nhân tố con người, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao sức khỏe, thể chất và tầm vóc cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thể dục, thể thao nói chung và thể thao thành tích cao tỉnh Điện Biên nói riêng đã có những bước tiến rất phấn khởi, đạt huy chương tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc, các giải trẻ Đông Nam Á và nhiều huy chương tại các giải vô địch trẻ toàn quốc. Những thành tích trên đã góp phần nâng cao vị thế thể thao của tỉnh Điện Biên trên đấu trường khu vực và toàn quốc, qua đó khẳng định hệ thống đào tạo tài năng thể thao tỉnh Điện Biên và xu hướng phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh đang được quan tâm đầu tư đúng hướng và phù hợp với truyền thống, các điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì và phát triển bền vững, việc ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh “Quy định mức chi chế độ bồi dưỡng đối với giải thi đấu thể thao và mức chi chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên” là rất cần thiết, qua đó giúp các cấp, các ngành có căn cứ để triển khai thực hiện và áp dụng cho phù hợp, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe, thể chất và tầm vóc con người Điện Biên.

Ngày 06/12/2019 tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Điện Biên đã thông qua và ban Nghị quyết số 17/2019-HĐND “Quy định mức chi chế độ bồi dưỡng đối với giải thi đấu thể thao và mức chi chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên”.  Đây là tín hiệu đáng mừng, đáp ứng niềm mong mỏi của đông đảo cán bộ, HLV, VĐV trên địa bàn tỉnh. Qua đó cũng thể hiện sự quan tâm kịp thời của của lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với công tác TDTT./.

 

         


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.569.276
    Online: 52