Khai mạc ngày 10/10 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc là hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập tỉnh do UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng chuyền tổ chức.

Tỉnh Điện Biên đã nỗ lực hết mình, đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, công tác phục vụ để tổ chức thành công giải đấu. 5 đội bóng chuyền nam và 4 đội bóng chuyền nữ với hơn 100 vận động viên đã đem tới cho khán giả những trận đấu hay, lối chơi ấn tượng và chất lượng chuyên môn cao. Rất đông khán giả tại khu vực thành phố Điện Biên Phủ, các vùng lân cận và khách du lịch đã đến xem và cổ vũ cho các đội bóng. Đây là sự kiện thứ 2 trong năm 2019, sau Giải đua xe đạp về với Điện Biên được tổ chức hồi đầu tháng 5, một giải thể thao quy mô toàn quốc được tổ chức tại Điện Biên tiếp tục thu hút sự quan tâm, theo dõi của người dân trên địa bàn.

20 trận, thi đấu chiều và tối, các đội bóng đã đem lại bầu không khí sôi động trên khán đài bằng những trận cầu kịch tính, lôi cuốn; những tình huống bóng gay cấn, nghẹt thở, những màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn. So với vòng loại và bán kết được tổ chức trước đó tại tỉnh Bắc Kạn, Kiên Giang, vòng chung kết đã đem tới một giải thể thao đỉnh cao, đáp ứng lòng mong đợi của Nhân dân tỉnh Điện Biên.

Sau 8 ngày thi đấu sôi nổi, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, trận chung kết nội dung nam giữa hai đội Hà Nội và Công an Tp. Hồ Chí Minh tối 17/10 đã khép lại Giải. Đội Hà Nội vô địch nội dung nam, đội Hải Dương vô địch nội dung nữ trong trận chung kết trước đó một ngày với đội Hà Nội.

 2 đội Nhất (nam, nữ) vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A năm 2019 được chuyển lên thi đấu tại giải Vô địch quốc gia năm 2020. Các đội tham gia thi đấu giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 đều được công nhận đạt hạng A năm 2020 và được xét phong đẳng cấp vận động viên theo thứ hạng thi đấu của đội./.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.706.157
    Online: 27