Từ ngày 18-20/10, Công ty TNHH Du lịch Tai Dam tổ chức Chương trình khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch (Famtrip) “Về miền đất Thái” khảo sát các điểm đến, các sản phẩm du lịch tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên và tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019.

Chương trình Famtrip “Về miền đất Thái” do Công ty TNHH Du lịch Tai Dam (Tada tours - một công ty lữ hành của tỉnh Điện Biên) kết hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Điện Biên tổ chức. Chương trình famtrip nhằm tìm hiểu về văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái và khám phá mùa hoa Tây Bắc, đồng thời là dịp để các đơn vị doanh nghiệp giao lưu, trao đổi thông tin, kết nối với các đơn vị cung ứng dịch vụ tại địa phương trên cung đường. Đoàn Famtrip gồm 33 thành viên, là các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú, các cơ quan truyền thông đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Đoàn khảo sát Bảo tàng CTLS Điện Biên Phủ

Trong thời gian khảo sát tại tỉnh Điện Biên từ ngày 18-19/10,  Đoàn đã tham quan, khảo sát, tìm hiểu các điểm đến: Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đồi A1, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng và trải nghiệm các hoạt động du lịch cộng đồng tại Mường Phăng (homestay, đi xe trâu, xe đạp quanh bản làng, chèo thuyền độc mộc trên hồ Pá Khoang, thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn nghệ truyền thống dân tộc Thái...).

Đoàn trải nghiệm du lịch cộng đồng ở Mường Phăng

Đặc biệt, chương trình khảo sát tổ chức vào dịp tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái thứ II tại tỉnh Điện Biên, năm 2019, Đoàn Famtrip đã được tham gia các hoạt động trình diễn, giao lưu múa xòe, múa sạp, trình diễn nghi thức văn hóa dân gian và tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái. Nét đẹp trong văn hóa, văn nghệ truyền thống dân tộc Thái tỉnh Điện Biên và dân tộc Thái trong cả nước quy tụ tại Ngày hội. Phong cảnh núi rừng Tây Bắc nên thơ cùng với những hoạt động văn hóa, du lịch đã toát  lên vẻ đẹp trong văn hóa, con người Thái Tây Bắc để lại cho đoàn famtrip những trải nghiệm khó quên.

Chia sẻ sau chương trình khảo sát, chị Phạm Thị Thương - Giám đốc Công ty Ami Travel cho biết: “Về với sự bình yên của núi đồi, của sương giăng ngập lối, của những tiếng gà gáy từng canh làm mình thao thức không sao chợp mắt được...; Về với sự đón tiếp nồng hậu, thân thương của đồng bào với những nét văn hoá đặc sắc mang bản sắc. Một chuyến đi với những trải nghiệm mới đầy thú vị và nhiều cảm xúc. Lần đầu tiên biết "say" là như thế nào? Không chỉ men nồng của rượu, không chỉ nét đẹp duyên dáng của những cô gái Thái mà còn say cả trời đất Tây Bắc nơi đây”...


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.706.189
    Online: 65