Trong các ngày từ ngày 22 đến 24/11, Trung tâm Phát hành sách tổ chức quầy sách lưu động tham gia Phiên chợ hàng Việt tại sân vận động bản Pá Vạt, xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông; chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại của Sở Công thương phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức.

Phiên chợ có quy mô 32 gian hàng của 16 cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Hoạt động chính của Phiên chợ là đưa các loại hàng hóa thương hiệu Việt có chất lượng tốt, phong phú về chủng loại và giá cả hợp lý của các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương đến tay người tiêu dùng để hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Tham gia phiên chợ, quầy sách lưu động của đơn vị đã trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 đầu sách các loại với nhiều nội dung đa dạng, phong phú: sách chính trị - Pháp luật nhằm tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật …; sách khoa học - kỹ thuật giúp người dân tìm hiểu về các kỹ thuật chăm sóc, chăn nuôi, trồng trọt… vào sản xuất; sách khoa học đời sống, sách thiếu nhi có nội dung phù hợp theo từng lứa tuổi nhằm thu hút độc giả, khách hàng đến tham quan, tìm hiểu.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn trưng bày, giới thiệu các loại bloc lịch năm 2020 với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, phong phú, chất lượng tốt để đáp ứng nhu cầu của người dân khi tết đến xuân về, đặc biệt bloc lịch song ngữ Việt - Thái đã thu hút được sự quan tâm của đồng bào các dân tộc.

Quầy sách lưu động tham gia phiên chợ là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị để đưa xuất bản phẩm về vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm duy trì và đẩy mạnh văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao đời sống tinh thần, giảm sự chênh lệch về mức hưởng thụ văn hóa góp phần nâng cao dân trí, ổn định chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn./.

 

                               

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.600.885
    Online: 37