Tối 23/11, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2019). Tới dự có đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi giao lưu, 12 tiết mục ca, múa, độc tấu sáo, hát dân ca Thái, độc tấu khèn bè dân tộc Lào… của các nghệ nhân và cán bộ, viên chức đến từ các đơn vị: Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Bảo tàng tỉnh, Trung tâm văn hóa đã mang đến không khí phấn khởi, tự hào đồng thời  tôn vinh nét đặc sắc, độc đáo của nghệ thuật dấn gian các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Bên cạnh đó, phần thuyết trình di sản “Điện Biên Phủ - tinh hoa văn hóa Việt Nam” và phần giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghệ thuật tạo hoa văn trên trang phục của người Mông Hoa” đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo tồn, phát huy các giá trị của Di sản.

Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2005 tới nay, Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 đã thực sự trở thành ngày hội lớn, thắp sáng ngọn lửa di sản văn hóa dân tộc trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam. Đây là dịp tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm bảo vệ di sản văn hóa của mỗi công dân Việt nam; đặc biệt là những người làm công tác bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa

Tiết mục Độc tấu sáo Tỏ tình đêm trăng 

Tiết mục độc tấu khèn bè dân tộc Lào Gọi bạn đêm trăng

Tiết mục "Những cô giá Khơ Mú" của Trung tâm Văn hóa tỉnh

Các đại biểu tham dự chương trình

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.766.916
    Online: 46