Trong các ngày từ 19 đến 21/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp Tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý du lịch tại Thành phố Điện Biên Phủ.

Lễ khai mạc diễn ra sáng 19/11 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đồng chí Trần Trí Dũng - Phó Chánh văn phòng TCDL, đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở VHTTDL; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở cùng 50 học viên đến từ Sở VHTTDL, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ từ các sở, ngành có liên quan đến công tác phát triển du lịch.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được thông tin về tình hình và xu hướng du lịch thế giới và Việt Nam, những thách thức, cơ hội; phổ biến các văn bản hướng dẫn triển khai Luật Du lịch năm 2017; Công tác tổ chức, quản lý điểm đến; Các mạng công nghệ 4.0 và du lịch thông minh; Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên…

Theo đ/c Phạm Việt Dũng, du lịch tỉnh Điện Biên trong những năm gần đây có bước phát triển mạnh. Nhận thức về sự nghiệp phát triển du lịch của các cấp, các ngành, của toàn xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực; tốc độ tăng trưởng bình quân về doanh thu du lịch tăng cao và tương đối ổn định; hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật từng bước được đầu tư, công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch từng bước được chú trọng; nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế... Du lịch đã góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân tại địa phương. Ngành du lịch cũng nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự cố gắng của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành.

Thành công đó đến từ sự thay đổi tư duy, nhận thức về vai trò, vị trí của ngành du lịch, từ đó có những hành động và chính sách cụ thể. Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất quan tâm đến việc tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo bồi dưỡng…để truyền tải những thông điệp, định hướng phát triển và nội dung các văn bản quy phạm pháp luật, đề án trong lĩnh vực du lịch đến đông đảo đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, các nhà quản lý, doanh nghiệp.

Bên cạnh những kết quả chung đã đạt được, du lịch Điện Biên vẫn còn một số khó khăn cần giải quyết tháo gỡ, đặc biệt là nguồn nhân lực du lịch. Đồng chí Phạm Việt Dũng cũng bày tỏ hy vọng sau khi tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ tiếp thu được nhiều thông tin bổ ích, nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn tại cơ quan, đơn vị./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.766.961
    Online: 56