Ngày 23/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng Lớp tập huấn Nâng cao nhận thức về phát triển du lịch trên địa bàn huyện Điện Biên năm 2019 tại Homestay Phương Đức (Bản Che Căn, Xã Mường Phăng, Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên)

Tham gia lớp tập huấn có 29 học viên là Cán bộ văn hóa xã, Bí thư chi bộ, trưởng bản, một số hộ dân có điều kiện tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng thuộc các xã Mường Phăng và Pá Khoang, huyện Điện Biên.

Các nội dung được giảng viên Tiến sỹ Vũ Hương Giang - Giảng viên Khoa Du lịch, Đại học Mở Hà Nội trực tiếp lên lớp với những nội dung thiết thực như: Giới thiệu về du lịch và những lợi ích của du lịch đối với địa phương; Những nguyên tắc phát triển du lịch cộng đồng Vai trò các bên tham gia trong phát triển du lịch cộng đồng; Các sản phẩm du lịch cộng đồng và những điều kiện cần thiết; Các kỹ năng cần thiết phục vụ khách du lịch lưu trú tại nhà dân; Khảo sát thực tế tại địa phương.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phát triển du lịch cộng đồng cho người dân tại các bản của xã Pá Khoang và xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; hướng tới phát triển loại hình du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Khóa tập huấn diễn ra đến hết ngày 25/9. Cuối khóa tập huấn, các học viên được cấp chứng nhận tham gia Lớp tập huấn Nâng cao nhận thức về phát triển du lịch tại huyện Điện Biên năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.678.942
    Online: 31