Ngày 01/10, Thư viện tỉnh Điện Biên phối hợp với trường THCS Mường Thanh, Hội khuyến học phường Mường Thanh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”, với mục đích: “Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và các tầng lớp nhân dân nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống”.

 Tới dự buổi lễ khai mạc có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, các tổ chức xã hội có liên quan; đại diện các cơ sở giáo dục, các thiết chế văn hóa, các cơ quan thông tin đại chúng; đại diện của các tầng lớp nhân dân, học sinh, trên địa bàn.

Tại lễ khai mạc Thư viện tỉnh Điện Biên đã trưng bày 4 mô hình xếp sách nghệ thuật, với 400 tài liệu giới thiệu những cuốn sách hay có nội dung phù hợp với cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, các xuất bản phẩm về Bác Hồ, về lịch sử dân tộc, gương hiếu học, bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em, các loại sách tham khảo phục vụ cho giảng dạy nghiên cứu và học tập.

Bên cạnh đó Thư viện tỉnh còn phục vụ trên 3000 cuốn sách của xe thư viện lưu động với nội dung đa dạng, phong phú, hình ảnh đẹp, bắt mắt phù hợp với lứa tuổi học sinh. Cũng tại buổi lễ khai mạc đại diện lãnh đạo thư viện tỉnh đã trao tặng 70 cuốn sách cho thư viện trường THCS Mường Thanh

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Qua đó tạo thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học.

Qua mỗi đợt tổ chức hằng năm sẽ giúp các em học sinh sẽ xác định được nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của các em là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.

Sách được trưng bày, giới thiệu phù hợp với lứa tuổi học sinh

Các em học sinh hào hứng đọc sách bên cạnh xe Thư viện lưu động

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.121.760
    Online: 50