Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019, sáng ngày 18/10, tại Quảng trường 7/5, hoạt động giới thiệu ẩm thực truyền thống đã được diễn ra, mở màn cho Ngày hội đã thu hút sự quan tâm của nhân dân và khách du lịch trong nước và quốc tế.

Hoạt động trình diễn và giới thiệu ẩm thực truyền thống được tổ chức tại gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch của 04 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La và Thanh Hóa. Các nguyên liệu mộc mạc của núi rừng, qua bàn tay khéo léo của những cô gái Thái và nghệ thuật sử dụng gia vị tự nhiên, đã tạo nên những món ăn ẩm thực độc đáo, hấp dẫn.

Phần trình diễn và giới thiệu ẩm thực dân tộc Thái tỉnh Điện Biên do  Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch chủ trì chuẩn bị mâm cơm với chủ đề “Hương sắc Điện Biên”, với các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái Điện Biên như Xôi nếp nương 3 màu, gà đen đồ bí, sâu tre hấp, thịt lợn cuốn cải, thịt trâu khô, rượu Sơn Tra... được chế biến theo phương pháp truyền thống, trình bày hấp dẫn, giới thiệu các loại nguyên liệu, gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc. Mâm cơm đã được Hội đồng thẩm định đánh giá cao. Nội dung trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch và giới thiệu ẩm thực tỉnh Điện Biên được Ban Tổ chức trao giải A.

Mâm cơm truyền thống của dân tộc Thái tham gia dự thi

Hoạt động trình diễn giới thiệu ẩm thực đã thể hiện những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực, những nét đặc trưng trong từng món ăn đã góp phần tô điểm cho bức tranh đầy sắc màu của cộng đồng người Thái. Văn hóa ẩm thực truyền thống dân tộc Thái đã và đang phát triển trở thành sản phẩm hấp dẫn, một trải nghiệm thú vị khi đến Điện Biên và vùng Tây Bắc.

Du khách thích thú thưởng thức các món ăn dân tộc Thái

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.706.042
    Online: 21