Ngày 20/10 tại xã Noong Luống, huyện Điện Biên, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, Chi hội Văn học dân gian tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban dân tộc tỉnh, UBND xã Noong Luống, huyện Điện Biên tổ chức Bế giảng lớp học chữ Thái cổ năm 2019. Đến dự lễ bế giảng có đại diện lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND xã Noong Luống, Bảo tàng tỉnh Điện Biên... cùng toàn thể học viên lớp học.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình học tập của học viên từ ngày 19/8 đến 15/10. Theo báo cáo của Ban tổ chức lớp có 30 học viên tham gia được công nhận tốt nghiệp và trao chứng chỉ, tỉ lệ  học viên đạt kết quả tốt, khá chiếm hơn 90%. Kết quả này phản ánh những nỗ lực rất lớn trong quá trình học tập, rèn luyện của các học viên, cũng như quá truyền đạt kiến thức của các thầy, cô trực tiếp giảng dậy.

GS.TSKH Tô Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã có những chia sẻ ý nghĩa với các học viên, mong muốn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ mở các lớp truyền dậy chữ Thái cổ tiếp theo; giúp bà con nhân dân dân tộc Thái nói riêng, cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chung góp phần gìn giữ di sản, bản sắc văn hóa của dân tộc.

Tại lễ Bế giảng, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã trao chứng chỉ cho 30 học viên tham gia học tập.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.824.452
    Online: 65