Tối 10/10, tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên khai mạc vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý – Trưởng Ban tổ chức giải, đồng chí Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Phạm Việt Dũng, đồng chí Tổng thư kí Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường, đồng chí Vụ phó vụ Thể thao thành tích cao, Tổng cục TDTT Đỗ Đình Kháng.

 
Vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 tại Điện Biên là một trong những sự kiện thể thao quy mô lớn cấp quốc gia, được tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào luyện tập và thi đấu bóng chuyền trong phạm vi cả nước. Thông qua giải đấu nhằm xác nhận thứ hạng các đội và chỉ tiêu phong cấp vận động viên. Hai đội nhất (nam, nữ) vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A năm 2019 được chuyển lên thi đấu tại Giải vô địch quốc gia năm 2020. Các đội tham gia thi đấu Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 đều được công nhận đạt hạng A năm 2020 và được xét phong đẳng cấp vận động viên theo thứ hạng thi đấu của đội.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên năm 2019 như: 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh. Việc đăng cai vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc là dịp để Điện Biên quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng, nhất là các giá trị văn hóa đặc trưng, các sản phẩm du lịch độc đáo của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Vòng chung kết giải bóng chuyền hang A toàn quốc năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10-10 đến ngày 17-10, với sự góp mặt của 9 đội bóng (4 đội bóng nam và 5 đội bóng nữ) xuất sắc của các tỉnh, thành phố trong nước. Các đội nam gồm có: Hà Nội, Công an TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và đội trẻ TP Hồ Chí Minh; năm đội nữ gồm: Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Nghệ An và Hà Nội. Các đội thi đấu hai buổi/ngày, buổi chiều bắt đầu 14 giờ và buổi tối bắt đầu 19 giờ. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội nam Công an TP Hồ Chí Minh và đội nam Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của khán giả, hai đội bóng đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những đường bóng hay, những pha bóng đẹp mắt, với chất lượng chuyên môn cao./.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý phát biểu khai mạc giải

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tặng hoa chúc mừng các đội tham gia.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.705.957
    Online: 41