Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên lần thứ XVII, năm 2019 được tổ chức tại huyện Nậm Pồ do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Nậm Pồ tổ chức hội thi từ ngày 26 đến ngày 28/9. Hội thi lần này có sự tham gia của 160 tuyên truyền viên đến từ 10 đội tuyên truyền lưu động thuộc các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong 3 ngày các đội tuyên truyền lưu động tham gia thi ở 3 loại hình: Thi tuyên truyền tổng hợp; Tuyên truyền bộ ảnh triển lãm; Trang trí xe tuyên truyền lưu động. Trong đó, nội dung thi tuyên truyền tổng hợp gồm câu chuyện thông tin, tuyên truyền miệng, văn nghệ tuyên truyền với thời gian 40 phút. Theo đánh giá của Ban tổ chức các đội tuyên truyền lưu động (TTLĐ) đã xây dựng chương trình mang màu sắc riêng nhưng vẫn phản ánh đầy đủ các yêu cầu của BTC đề ra, sự nỗ lực hết mình của các Tuyên truyền viên, diễn viên đã mang đến hội thi sự lôi cuốn và hấp dẫn người xem.

 Ở loại hình Tuyên truyền tổng hợp các đội đã mang đến hội thi phong phú về thể loại, đa dạng về chủ đề, hấp dẫn về nội dung, có chất lượng về nghệ thuật như chương trình của đội TTLĐ huyện Nậm Pồ với chủ đề “Nậm Pồ sáng mãi niềm tin”; “Điện Biên vững bước dưới cờ Đảng” của huyện Điện Biên; “Vì một tương lai tươi sáng” của huyện Tuần Giáo; “Bảo vệ rừng” của huyện Mường Nhé.Về nội dung Tuyên truyền bộ ảnh triển lãm: Một số bộ ảnh đã có sự đầu tư cả về số lượng và chất lượng, nội dung tốt, đúng chủ đề trình bày đẹp, bố cục rõ ràng, mang tính sáng tạo và khái quát cao thu hút được đông đảo người xem như: Đội TTLĐ huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Mường Chà. Nội dung trang trí xe tuyên truyền lưu động các đội đã trang trí xe bố cục hợp lý, đúng chủ đề, gọn nhẹ đáp ứng điều kiện, địa hình tuyên truyền cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải ở các loại hình tuyên truyền gồm: Loại hình tuyên truyền tổng hợp( 4 giải A, 3 giải B, 2 giải C); Tuyên truyền bằng bộ ảnh triển lãm gồm (3 giải A, 4 giải B, 3 giải C); Trang trí xe tuyên truyền (4 giải A, 3 giải B, 3 giải C) và trao 10 giải tuyên truyền viên xuất sắc. Giải toàn đoàn Ban tổ chức trao 3 giải A, 3 giải B và 3 giải C, các đoàn xuất sắc đạt giải A toàn đoàn gồm: huyện Điện Biên, huyện Nậm Pồ và huyện Mường Nhé. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 3 tuyên truyền viên tiêu biểu xuất sắc nhất. Cũng trong dịp này, UBND huyện Nậm Pồ tặng giấy khen cho các đoàn tham gia hội thi; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho Trung tâm Văn hóa tỉnh và phòng Văn hóa Thông tin huyện Nậm Pồ đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hội thi. 

Qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng của các đội tuyên truyền lưu động với công tác tuyên truyền tại cơ sở góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, đưa các mục tiêu, chính sách của Đảng đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó còn tiếp tục thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoạt động tuyên truyền thật sự là cầu nối giữa “ Ý Đảng - lòng dân”, đưa ánh sáng Nghị quyết của Đảng đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, góp phần tích cực trong việc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, cổ vũ những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên lần thứ XVIII sẽ được tổ chức tại huyện Mường Chà vào năm 2021.

Ban Giám khảo chấm điểm nội dung trang trí xe tuyên truyền

Phần thi tuyên truyền tổng hợp của huyện Nậm Pồ

Thi triển lãm ảnh của đoàn huyện Mường Ảng

 Đội tuyên truyền tổng hợp đoàn huyện Điện Biên

BTC trao giải toàn đoàn cho các đội tuyên truyền lưu động xuất sắc


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.706.132
    Online: 71