Ngày 09/8 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên tổ chức báo cáo kết quả lớp khiêu vũ, lăm vông, múa xòe cổ cho cán bộ CC,VC và đội văn nghệ các bản văn hóa du lịch huyện Điện Biên năm 2019.

Tới dự có các đồng chí: Đoàn Văn Chì - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bùi Hải Bình - Phó chủ tịch UBND huyện, Ngô Xuân Chinh - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các giảng viên, học viên lớp tập huấn.

Tham gia lớp học có tổng số 88 học viên, lớp tập huấn được chia thành 2 lớp. Lớp khiêu vũ có 38 học viên: Hướng dẫn và thực hành các điệu cơ bản trong khiêu vũ quốc tế và dân vũ hiện đại, mở vào 17h00 - 18h30 hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 6, chủ yếu dành cho CC, VC và các học viên có sở thích khiêu vũ trên địa bàn huyện.

Lớp múa xòe cổ và lăm vông có 50 học viên: Hướng dẫn, thực hành các động tác múa cơ bản của 2 điệu múa dân gian: múa xòe cổ - dân tộc Thái; múa Lăm vông - dân tộc Lào,  mở vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần và có sự tham gia của 1 số cán bộ phòng ban, chuyên môn của huyện nhưng chủ yếu là đội văn nghệ các bản văn hóa du lịch trên địa bàn huyện như: bản Ten, bản Mển, bản U Va.

Sau khóa học học, các học viên đã cơ bản nắm được các kỹ năng, kỹ thuật cơ bản của các động tác khiêu vũ, lăm vông, múa xòe cổ. Thông qua lớp học nhằm duy trì, truyền đạt và quảng bá các điệu múa dân gian đặc sắc của dân tộc Thái, Lào đến du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy Du lịch tỉnh Điện Biên./.

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.024.269
    Online: 34