Ngày 14/4, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018”, thu hút đông đảo người dân tham gia và tìm hiểu.

Ngày hội sách và văn hóa đọc năm nay được tổ chức với nhiều nội dung, như: Triển lãm trưng bày sách, báo, tài liệu địa chí tỉnh Điện Biên; triển lãm ảnh về Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp; giới thiệu Trang thông tin điện tử của Thư viện tỉnh, tặng thẻ phòng đọc miễn phí cho độc giả; liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách; thi vẽ tranh, tìm hiểu về ngày sách, các tác giả, tác phẩm.

Tham gia Ngày hội có gian hàng của 5 đơn vị thực hiện trưng bày, giới thiệu sách và các tài liệu với số lượng lớn, đa dạng, bao gồm: Thư viện tỉnh, Trung tâm Phát hành sách, Bảo tàng tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên và Nhà sách Ngọc Sơn. Cũng tại ngày hội, Thư viện tỉnh phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện cộng đồng tại các đơn vị, khu dân cư từ nay đến hết tháng 5/2018.Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4”, “Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4”, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng cũng như khẳng định vai trò, vị trí của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích việc đọc sách, tôn vinh người đọc và những người làm công tác liên quan đến sách.

Buổi tối cùng ngày, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng thành công Ngày Sách Việt Nam 2018 trên địa bàn tỉnh. Chương trình văn nghệ gồm 12 tiết mục múa, hát do các đơn vị: Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh; Bảo tàng tỉnh; Trung tâm Văn hóa Thông tin TP. Điện Biên Phủ, Trung tâm Phát hành sách, Trại Giam Nà Tấu, Câu lạc bộ Chèo tỉnh, Tiểu đoàn Bộ binh 1 biểu diễn. Xen kẽ là các tiết mục tuyên truyền, giới thiệu sách “Huyền thoại Điện Biên”, "Về lại Điện Biên" do các Thuyết minh viên thuộc Trung tâm Phát hành sách và Thư viện tỉnh giới thiệu đến đông đảo độc giả. Theo đánh giá sơ bộ, trong thời gian 1 ngày đã có khoảng 1.000 lượt độc giả đến đọc và tham quan Ngày Sách Việt Nam 2018./.

Thu Thủy


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.709.115
    Online: 72