Ngày 21 - 22/9/2018, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí cấp ủy chi bộ, đảng viên được phân công  thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng ở các chi bộ trực thuộc. Tham gia hướng dẫn nghiệp vụ là các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn của Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Điện Biên.

Xuất phát tự yêu cầu và nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng hiện nay, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI) về kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi về tư tưởng chính trị,đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhiều chủ chương chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, đòi hỏi mỗi đảng viên, tổ chức cơ sở đảng phải không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ để xây dựng tổ chức đảng phát triển toàn diện về tư tưởng, đạo đức, chính trị và tổ chức.

Tại Hội nghị các đồng chí đảng viên dự Hội nghị được tiếp thu nội dung các chuyên đề rất quan trọng, bổ ích,thiết thực phục vụ cho công tác chuyên môn, xây dựng Đảng như: Công tác văn phòng cấp ủy, công tác tuyên giáo cấp ủy, công tác kiểm tra,giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, công tác tổ chức của Đảng… Các báo cáo viên dành nhiều thời gian để liên hệ thực tiễn,giải đáp,tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng ở cơ sở. Kết thúc chương trình tập huấn, các đảng viên dự hội nghị viết báo cáo đánh giá nhận thức và liên hệ thực tiễn, đề xuất kiến nghị với Đảng bộ.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018 ngoài việc trang bị, củng cố kiến  thức,phương pháp công tác và một số vấn đề cụ thể về nghiệp vụ công tác Đảng cho đảng viên còn góp phần quan trọng trong việc từng bước xây dựng đội ngũ cấp ủy có kiến thức chuyên môn, có uy tín, đủ khả năng tổ chức và hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng ở cấp chi bộ trực thuộc; giúp cho Đảng bộ nắm chắc tình hình và có chỉ đạo sát với yêu cầu thực tiễn. Đảng bộ tin tưởng rằng trong thời gian tới những tồn tại, hạn chế,vướng mắc trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo,tham mưu về công tác Đảng từ các chi bộ trực thuộc đến Đảng bộ sẽ được tháo gỡ; chất lượng các mặt công tác được nâng lên. Các đảng viên được phân công nhiệm vụ sẽ tự tin hơn trong công việc,các nội dung của công tác xây dựng đảng được triển khai có nền nếp, bài bản,đi vào chiều sâu, chất lượng các loại văn bản sẽ được nâng lên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của tổ chức đảng trong tình hình mới./.

Dương Thị Thanh 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.414.734
    Online: 49