Thực hiện Đề án “Điều chỉnh tổ chức các cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật trong 3 năm 2018 - 2020”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật xây dựng kế hoạch, kịch bản, tập luyện và cử diễn viên tham gia Chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan Ca - múa - nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, khu vực I năm 2018.

 

Theo đó, Đoàn Điện Biên tham gia Liên hoan với Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Điện Biên, Tình đất - Tình người”, với 13 tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, chia làm ba phần: phần thứ  nhất: Thể hiện tâm tư, tình cảm và những đổi thay của đồng bào các dân tộc Điện Biên trong đời sống hiện tại đối với sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương và công cuộc gìn giữ bảo vệ biên giới tổ quốc; phần thứ hai: Ca ngợi tinh thần yêu nước chống quân xâm lược bảo vệ quê hương của đồng bào các dân tộc. Qua đó, khắc họa hình tượng các nhân vật lịch sử trong cuộc chiến chống giặc Phẻ và đấu tranh chống Thực dân Pháp xâm lược; phần thứ ba nêu bật nét đẹp đậm đà bản sắc trong văn hóa nghệ thuật của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và sự  quan tâm của Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Điện Biên trong việc bảo tồn, phát huy và vinh danh các giá trị văn hóa truyền thống.

Đây là chương trình được kết cấu dưới hình thức tổng  hợp, liên tục được xây dựng trên yêu cầu đặc tính cơ bản của nghệ thuật biểu diễn. Bao gồm các tiết mục ca, múa, nhạc, diễn xướng, kịch hình thể, ca cảnh, sân khấu thoại lời mang tính truyền thống đặc sắc được phối hợp đan lồng ăn khớp với nội dung của lời bình và hình ảnh video clip. Các tiết mục mang màu sắc dân gian dân tộc nhưng hàm chứa tính chất nghệ thuật đương đại, chuyên nghiệp đỉnh cao, có sử dụng các phương tiện sân khấu hiện đại và công nghệ kỹ thuật, kỹ xảo hình ảnh, âm thanh, ánh sáng tiến tiến.

Liên hoan Ca - múa - nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, khu vực I năm 2018, dự kiến diễn ra từ ngày 30/6 đến 05/7/2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng ./.

Tin: Hồng Nhung

Ảnh: Dương Thanh Quang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.709.119
    Online: 75