Ngày 29/9, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và 81/82 đoàn viên Công đoàn tiêu biểu đại diện cho gần 400 đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn cấp trên, quan tâm chăm sóc đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Qua đó 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị được đảm bảo các quyền lợi về chế độ bảo hiểm, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; công tác thăm hỏi đoàn viên bị ốm đau, công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được công đoàn thực hiện kịp thời. Trong đó, hỗ trợ 2 đoàn viên bị tai nạn với số tiền 90 triệu đồng, 1 đoàn viên được hỗ trợ xây nhà với số tiền 30 triệu đồng; tổ chức các phong trào thi đua, nổi bật là phòng trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" đã có trên 130 sáng kiến cấp cơ sở được áp dụng có hiệu quả, ngoài ra các Công đoàn bộ phận còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao do Công đoàn cơ sở tổ chức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên.

 Trong những năm qua, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội và từ thiện như ủng hộ: Quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, giúp đỡ các xã có hoàn cảnh khó khăn... với số tiền trên 350 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn có trình độ, nhiệt tình tâm huyết với nghề; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn nhất là Công đoàn cơ sở đảm bảo mọi quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên. Phấn đấu 100% đoàn viên được học tập nghiên cứu, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn; hàng năm 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, 95% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến"...

Đại hội lần này đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 11 đồng chí; bầu 8 đồng chí đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

 Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

     Thu Thủy

Trung tâm Văn hóa tỉnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.705.150
    Online: 63