Ngày 24/10/2016 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Điện Biên tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016 tại nhà Văn hóa trung tâm huyện.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đ/c Nguyễn Đăng Quang - Phó Giám đốc SVHTT&DL, đ/c Hà Văn Phiêng - Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 100 diễn viên đến từ 15 đội thi. Hội thi diễn ra với 2 phần: thi chào hỏi và tìm hiểu kiến thức pháp luật, thi tiểu phẩm tuyên truyền.

Bạo lực gia đình là hành vi vi phạm pháp luật và không phải là việc riêng của từng gia đình. Luật phòng chống bạo lực gia đình ra đời là công cụ pháp lý để ngăn chặn và loại trừ bạo lực gia đình. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2008.

Sau một ngày Hội thi diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, Ban tổ chức đã trao hai giải A cho 2 đội xã Núa Ngam và xã Thanh Xương, ba giải B cho các đội xã Thanh Hưng, Thanh Yên, Pom Lót, 5 giải C cho 5 đội xã Thanh Nưa, Noong Hẹt, Hua Thanh, Mường Pồn, Noong Luống, 5 giải khuyến khích cho 5 đội xã Thanh Chăn, Thanh Luông, Thanh An, Na Ư, Pa Thơm.

Hội thi được tổ chức thành công đã tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp trong nhân dân kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực trong gia đình, từ đó góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Nguyễn Đình Chiến

Phòng VHTT huyện Điện Biên


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.705.963
Online: 48