Hỏi

Khám phá mắt cảm biến hồng ngoại là gì và ứng dụng của nó

Thiết bị chống trộm có lắp mắt cảm biến hồng ngoại hiện đang là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ giúp gia chủ phát hiện khi nào có kẻ lạ đột nhập vào ban ngày mà còn dùng được cả ban đêm. Vậy cảm biến hồng ngoại là gì và nó ứng dụng như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về công nghệ này.

Một vài thông tin về mắt cảm biến hồng ngoại

IR Sensor hay cảm biến hồng ngoại là một thiết bị điện tử có tính năng tìm kiếm và phát hiện các chuyển động bất thường thông qua tia hồng ngoại. Nó giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết được các bức xạ hồng ngoại có nhiệt độ lớn hơn 35 độ C. Nguyên tắc hoạt động của loại cảm biến này khá đơn giản, chủ yếu là tìm ra các bước sóng ánh sáng trong môi trường xung quanh. Nó được gắn một đèn Led để báo động và ánh sáng của đèn này sẽ có cùng bước sóng với tia hồng ngoại. Do đó, khi có một vật thể có thân nhiệt cao như người hoặc động vật lại gần, đèn Led sẽ phát ra ánh sáng và gửi tín hiệu đến hệ thống. Từ hệ thống, cảm biến hồng ngoại phát động âm thanh cảnh báo để người dùng biết có vật thể lạ đang xâm nhập. Xem ngay: https://capitech.vn/thiet-bi-chong-trom-doc-lap/

Một vài ứng dụng của bộ cảm biến tia hồng ngoại

Người ta sử dụng cảm biến hồng ngoại cho các thiết bị chiếu sáng trong nhà hoặc văn phòng công ty. Hệ thống đèn sẽ tự động bật/tắt khi có người đến gần trong một khoảng thời gian ngắn. Nhờ vậy mà người dùng sẽ không phải mất thời gian đi tìm chỗ bật đèn hoặc đến tận nơi để tắt/bật. Loại đèn có cảm biến hồng ngoại thường được lắp ở chân cầu thang, nhà vệ sinh hay hành lang. Đây đều là những nơi có góc khuất và khó tìm kiếm vị trí công tắc khi thiếu ánh sáng. Ngoài việc sử dụng cho hệ thống đèn thì cảm biến hồng ngoại còn được dùng nhiều trong các thiết bị chống trộm. Nó giúp báo động tức thì cho gia chủ biết khi có người hoặc động vật xâm nhập vào nhà, vườn tược. Không chỉ vậy, việc sử dụng hệ thống chống trộm bằng cảm biến hồng ngoại còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể. Nó cũng là biện pháp an ninh hữu hiệu và an toàn hơn rất nhiều so với dùng thiết bị chống trộm bằng điện hoặc bằng lưới thông thường.

Mua thiết bị chống trộm có mắt cảm biến hồng ngoại ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín bán các thiết bị chống trộm có tia hồng ngoại thì không nên bỏ qua CapiTech. Đây là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực phân phối các dòng chống trộm trên thị trường hiện nay. Đến với CapiTech, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và kỹ càng về tính năng và mức giá của các loại sản phẩm chống trộm. Một vài thiết bị báo trộm có tích hợp cảm biến hồng ngoại được ưa chuộng tại đơn vị là: 
  • Hàng rào chống trộm hồng ngoại Pingron PR-DB100T
  • Thiết bị chống trộm vườn lan, vườn cây ăn quả Pingron PR-DP04 
  • Chuông báo khách cảm ứng hồng ngoại Pingron PR-C07 
Trên đây là một vài thông tin hữu ích liên quan đến mắt cảm biến hồng ngoại mà quý độc giả nên biết. Hãy truy cập vào trang https://capitech.vn/. Hoặc liên hệ qua số: 097.227.1639 và 086.860.9149 nếu bạn đang cần tham khảo các thiết bị chống trộm được bán tại CapiTech. Thông tin liên hệ Capitech
  • Hotline: 0972 271 639
  • Email: capitechvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Quận Bình Thạnh, HCM
  • Website: https://capitech.vn/


Trả lời

Câu hỏi

Mã xác thực không đúng.
 Liên kết website
Thống kê: 7.606.081
Online: 68