Gia đình  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Gia đình » Tin tức hoạt động  
Tăng cường công tác kiểm tra về xây dựng đời sống văn hóa
Ngày 15/8, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm I, khu vực Đông Bắc và Tây Bắc năm 2017. Dự Hội nghị có đại diện một số Bộ, Ban, Ngành Trung Ương, Ủy ban Trung Ương MTTQ Việt Nam cùng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của 16 tỉnh trong khu vực.
Kết quả thực hiện công tác gia đình 6 tháng đầu năm 2017
Thực hiện Chiến lược gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020; Ban chỉ đạo công tác gia đình đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các sở, ban, ngành thành viên ban chỉ đạo tỉnh, Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình góp phần đẩy lùi nạn bạo hành trong gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Khai mạc lớp Tập huấn nghiệp vụ văn hóa, thể thao, công tác gia đình cho cán bộ cơ sở tại huyện Mường Nhé
Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện phối hợp với sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác phong trào tại cơ sở.
BCĐ Công tác gia đình tỉnh ĐB: Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc.
Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017, Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Điện Biên ban hành văn bản số 220/HD-BCĐ ngày 10/02/2017 hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Các hoạt động theo chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ” được tổ chức trong thời gian từ ngày 01 - 31/3/2017, trong đó các hoạt động trọng tâm diễn ra từ ngày 10 - 20/3/2017.
Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối kết hợp trong công tác tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân đã nhận thức rõ được mục đích của việc xây dựng các danh hiệu văn hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Cuộc vận động, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, văn minh. Kết quả phong trào đã có tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, chính trị ổn định, kinh tế phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững.
Liên hoan tiếng hát người cao tuổi huyện Điện Biên lần thứ 2 năm 2016
Trong 2 ngày 22 và 23/9/2016 Hội người cao tuổi huyện Điện Biên phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi huyện Điện Biên lần thứ 2 năm 2016. Tham dự có 295 diễn viên là cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi của 17 đoàn về dự hội thi.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng nếp sống văn hóa và công tác gia đình năm 2016.
Trong 3 ngày: Từ ngày 06 đến ngày 08/6/2016, tại Trung tâm hội nghị huyện Mường Chà, Sở Văn hóa, thể thao & Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mường Chà tổ chức tập huấn nghiệp vụ xây dựng nếp sống văn hóa và công tác gia đình năm 2016 cho 50 học viên là cán bộ Văn hóa-Xã hội, Mặt trận, Phụ nữ đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Ngày 31/5/2016 - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Thường trực Ban chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh Điện Biên đã ký ban hành Kế hoạch số 793/KH-BCĐ thực hiện Chương trình hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình giai đoạn đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, nhằm mục tiêu phát huy tối đa tính hiệu quả, hiệu lực của việc triển khai thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; qua đó, từng bước ngăn chặn, phòng ngừa và giảm thiểu số vụ bạo lực gia đình trên phạm vi toàn tỉnh.
KẾT QUẢ TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3/2016
Năm 2016 là năm thứ ba Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.
Điện Biên: Sau 10 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW của Ban Bí thư về công tác gia đình
Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW, ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư (khóa IX) về “Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (Chỉ thị 49-CT/TW) công tác gia đình đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị và các hộ gia đình nhân dân các dân tộc Điện Biên tích cực tham gia thực hiện. Điều kiện vật chất và tinh thần của các hộ dân đã được cải thiện đáng kể, các gia đình đều có những điều kiện cơ bản để thực hiện chức năng của mình, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của mỗi khu dân cư, mỗi gia đình trên địa bàn tỉnh.
Bộ VHTTDL chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc
Năm 2015 là năm thứ hai Việt Nam tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (ngày 20/3) với chủ đề tiếp nối năm 2014: “Yêu thương và chia sẻ”.
Lao Xả Phình chú trọng nâng cao nhận thức về Luật Hôn nhân và Gia đình
Lao Xả Phình là một xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện vùng cao Tủa Chùa (Điện Biên). Nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Mông và Xạ Phang (Hoa) sinh sống. Xã có 06 thôn với 358 hộ, 2.138 nhân khẩu; trong đó tỷ lệ hộ nghèo của xã là 253/358 hộ chiếm 72,07%. Trình độ dân trí không đồng đều nên việc nhận thức của người dân về các vấn đề pháp luật còn nhiều hạn chế. Do vậy, cấp ủy, chính quyền xã đã tích cực tập trung phổ biến, nâng cao kiến thức, ý thức pháp luật, vận dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, trong đó chú trọng Luật Hôn nhân và Gia đình.
Hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ 6 tháng đầu năm 2014
Nhận thức được tầm quan trọng của Luật Bình đẳng giới và Nghị quyết 11-NQ-TW trong 6 tháng đầu năm 2014 ban lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quán triệt đến các phòng ban, các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo những quyền lợi hợp pháp và chính đáng của phụ nữ trong các lĩnh vực như: học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo hiểm xã hội... qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về bình đẳng giới, về sự tiến bộ phụ nữ.
Nâng cao năng lực giám sát thực hiện Luật, chính sách và hỗ trợ pháp lý cho người cao tuổi
Trung tuần tháng 6/2014, tại thành phố Điện Biên diễn ra chương trình tập huấn về nâng cao năng lực giám sát thực hiện Luật, chính sách và hỗ trợ pháp lý cho Người cao tuổi do Quỹ hỗ trợ sáng kiến tư pháp JIFF tài trợ, Ban đối ngoại Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam chủ trì với sự tham gia của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Ban đại diện Hội Người cao tuổi của 10 huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh.
Tọa đàm nhân Ngày Gia đình Việt Nam và Ngày Phòng chống ma túy.
Sáng ngày 27/6, tại UBND xã Thanh Hưng, UBND xã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên tổ chức tọa đàm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Ngày phòng chống ma túy 26/6.
1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.204