Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Du lịch » Tin tức hoạt động  
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Điện Biên
Du lịch Điện Biên đang phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, mục tiêu này chỉ có thể thực hiện được khi nhận được sự chỉ đạo về chủ trương, chính sách thông suốt từ các cấp có thẩm quyền, sự hoạt động hiệu quả của cơ quan chuyên môn, sự phối hợp của các Sở, ban, ngành liên quan và sự nhập cuộc tích cực của doanh nghiệp và sự hiệu quả của hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch.
Vai trò của Du lịch Điện Biên trong phát triển Kinh tế - Xã hội
Cùng với tiến trình phát triển của du lịch cả nước, du lịch Điện Biên phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh và đã đạt được những thành tựu đáng kể, có những đóng góp nhất định trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đối với sự phát triển du lịch chung của cả nước. Du lịch Điện Biên đang từng bước trở thành một trong những ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của địa phương. Trên cơ sở phát huy những lợi thế về tài nguyên và vị trí về du lịch, thời gian qua ngành du lịch tỉnh đã đạt được những thành quả nhất định.
HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo, ngày 18/12, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Tỉnh Điện Biên ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Ngày 11/11/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ký quyết định số 1421/QĐ-UBND ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
Từ ngày 18 - 19/11, tại tỉnh Hà Giang đã diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II.
Đoàn công tác của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Sài Gòn Tourist) tới thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên
Ngày 02/11, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn do ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND tỉnh về nội dung khảo sát các địa điểm, tour du lịch tại tỉnh Điện Biên. Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.
Trải nghiệm thực tế tại Cứ điểm đồi A1
Chiều ngày 26/10, Ban tổ chức Lớp tập huấn Kỹ năng quản trị, biên tập tin, bài và ứng dụng E-Marketing trên Website tổ chức cho học viên tham gia trải nghiệm tại di tích lịch sử Đồi A1 nhằm gắn liền giảng dạy lý thuyết với thực tế.
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ THUYẾT MINH VIÊN DU LỊCH NĂM 2016
Từ ngày 17- 23/10/2016, Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Vụ Lữ hành,Tổng cục Du lịch tổ chức Khai mạc Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2016 tại Khách sạn A1 - Thành phố Điện Biên Phủ. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho đội ngũ Thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch; trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn, thuyết minh, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các Thuyết minh viên.
Khai giảng khóa tập huấn Kỹ năng quản trị, biên tập tin, bài và ứng dụng E-marketing trên website
Ngày 24/10, năm 2016 tại Khách sạn Hà Nội - Điện Biên Phủi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai giảng khóa tập huấn Kỹ năng quản trị, biên tập tin, bài và ứng dụng E-marketing trên website cho hơn 39 học viên đến từ các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc và một số đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.
Trung Tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII năm 2016 tại Lào Cai.
Ngày hội đã diễn ra trong ba ngày từ 01 - 3/10 với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra đa dạng, phong phú, hấp dẫn.
Lượng khách du lịch đến với Điện Biên trong 9 tháng đầu năm 2016
Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên, trong 9 tháng đầu năm 2016 ước tính đạt 346,55 ngàn lượt khách du lịch đến Điện Biên, tăng 8,3% so cùng kỳ năm trước, trong đó khách Quốc tế ước đạt 61 ngàn lượt, tăng 4,9% so cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt gần 502 tỷ đồng, tăng 28,6% so cùng kỳ năm trước.
Thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới Taleb Rifai Nhân Ngày Du lịch Thế giới 27/9/2016
Tổ chức Du lịch Thế giới là cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc, có trụ sở đặt tại thành phố Madrid (Tây Ban Nha). Tổ chức Du lịch Thế giới có chức năng đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, các quốc gia vì hòa bình, thịnh vượng, tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng quyền con người và tự do cơ bản, không phân biệt chủng tộc, giới tính, ngôn ngữ và tôn giáo.
Khảo sát tuyến điểm Giải Việt dã chinh phục Ngã ba biên giới A Pa Chải năm 2017
Nhằm tích cực chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc, ngày 31/8, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên do đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn - đã tổ chức chuyến khảo sát địa điểm tổ chức Giải Việt dã chinh phục Ngã ba biên giới A Pa Chải (là một trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2017, diễn ra vào tháng 10/2017 do tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức).
Họp Ban tổ chức Cuộc thi viết bài Thuyết minh giới thiệu các điểm di tich lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2016
Sáng 23/8, nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức Cuộc thi viết bài Thuyết minh giới thiệu các điểm di tich lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tổ chức họp Ban tổ chức.
Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên tham dự Hội nghị “Việt Nam: Hướng tới Du lịch bền vững trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu”
Ngày 17/8/2016 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU-ESRT, do Liên minh Châu Âu tài trợ) tổ chức Hội nghị “Việt Nam: Hướng tới Du lịch bền vững trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu”. Tham dự Hội nghị là đại diện các cơ quan hữu quan cùng nhiều chuyên gia quốc tế và trong nước, trong đó có Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên.
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.072.851