Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Du lịch » Tin tức hoạt động  
Hướng dẫn thực hiện môi trường du lịch không khói thuốc
Nhằm xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc, Văn phòng Chương trình Phòng, chống tác hại của thuốc lá (thuộc Bộ Y tế) đã ban hành Hướng dẫn thực hiện môi trường du lịch không khói thuốc.
Du lịch Điện Biên - Tiềm năng và lợi thế
Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới phía Tây Bắc, được thiên nhiên ưu đãi với địa hình đa dạng, cảnh quan hùng vĩ, nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn khá phong phú, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, sinh thái.
Một số vấn đề về du lịch Điện Biên trong năm 2017
Điện Biên là tỉnh có tài nguyên du lịch phong phú, có nhiều tiềm năng lợi thế trong phát triển du lịch. Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, các cấp chính quyền và nguồn kinh phí đầu tư của trung ương, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến rõ rệt. Từ những hoạt động đầu tư về cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại cho đến công tác quy hoạch, các chương trình, đề án, kế hoạch cho hoạt động du lịch được thực hiện bài bản. Các khu, điểm du lịch được quan tâm, mở rộng, các sản phẩm du lịch được chú trọng. Bên cạnh đó hoạt động tuyên truyền, quảng bá xúc tiến cũng như công tác đào tạo nguồn nhân lực trong hoạt động du lịch cũng được đặc biệt quan tâm.
Lượng khách du lịch đến tỉnh Điện Biên trong tháng 4/2017 ước đạt 51.150 lượt
Phát huy kết quả quí I/2017 (161.125 lượt khách du lịch đến Điện Biên), trong tháng 4, lượng khách đến Điện Biên ước đạt 51.150 lượt người, đạt 9,1% so với kế hoạch năm, tăng 20,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, khách quốc tế đạt 10.450 lượt, đạt 10,7% so với kế hoạch năm, tăng 12,4% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 77.6 tỷ đồng, đạt 8,7% so với kế hoạch năm, tăng 25,2% so với cùng kỳ 2016.
Điện Biên tham gia các hoạt động tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017
Từ ngày 23/3/2017 đến ngày 26/3/2017 tại Trung tâm Công viên Lê Văn Tám, phường Đa Kao, quận 1 Thành phố Hồ Chì Minh, đã diễn ra Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chì Minh lần thứ 13 năm 2017.
161.125 lượt khách du lịch đến với Điện Biên trong 3 tháng đầu năm 2017
Với chủ trương thúc đẩy tăng trưởng du lịch theo hướng bền vững, chủ động hội nhập và cạnh tranh có hiệu quả trong khu vực trên cơ sở khai thác tiềm năng lợi thế, nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh quảng bá để đưa hình ảnh Điện Biên đến gần với bạn bè trong và ngoài nước. Trong Quý I năm 2017, tỉnh đã đón 161.125 lượt khách du lịch.
Trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh về các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ
Tối 4/3, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh giới thiệu các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2016.
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Điện Biên
Du lịch Điện Biên đang phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, mục tiêu này chỉ có thể thực hiện được khi nhận được sự chỉ đạo về chủ trương, chính sách thông suốt từ các cấp có thẩm quyền, sự hoạt động hiệu quả của cơ quan chuyên môn, sự phối hợp của các Sở, ban, ngành liên quan và sự nhập cuộc tích cực của doanh nghiệp và sự hiệu quả của hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch.
Vai trò của Du lịch Điện Biên trong phát triển Kinh tế - Xã hội
Cùng với tiến trình phát triển của du lịch cả nước, du lịch Điện Biên phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh và đã đạt được những thành tựu đáng kể, có những đóng góp nhất định trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đối với sự phát triển du lịch chung của cả nước. Du lịch Điện Biên đang từng bước trở thành một trong những ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của địa phương. Trên cơ sở phát huy những lợi thế về tài nguyên và vị trí về du lịch, thời gian qua ngành du lịch tỉnh đã đạt được những thành quả nhất định.
HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo, ngày 18/12, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Tỉnh Điện Biên ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Ngày 11/11/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ký quyết định số 1421/QĐ-UBND ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
Từ ngày 18 - 19/11, tại tỉnh Hà Giang đã diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II.
Đoàn công tác của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Sài Gòn Tourist) tới thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên
Ngày 02/11, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn do ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND tỉnh về nội dung khảo sát các địa điểm, tour du lịch tại tỉnh Điện Biên. Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.
Trải nghiệm thực tế tại Cứ điểm đồi A1
Chiều ngày 26/10, Ban tổ chức Lớp tập huấn Kỹ năng quản trị, biên tập tin, bài và ứng dụng E-Marketing trên Website tổ chức cho học viên tham gia trải nghiệm tại di tích lịch sử Đồi A1 nhằm gắn liền giảng dạy lý thuyết với thực tế.
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ THUYẾT MINH VIÊN DU LỊCH NĂM 2016
Từ ngày 17- 23/10/2016, Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Vụ Lữ hành,Tổng cục Du lịch tổ chức Khai mạc Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2016 tại Khách sạn A1 - Thành phố Điện Biên Phủ. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho đội ngũ Thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch; trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn, thuyết minh, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các Thuyết minh viên.
Thông báo tham gia Giải báo chí vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc lần thứ XIII năm 2017 - 2018
Thông báo về việc xin ý kiến dự thảo đề cương, nhiệm vụ quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Điện Biên
Thông báo Cuộc thi vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam
Thông báo về việc lấy ý kiến sửa đổi bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   3.776.733