Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Du lịch » Điểm đến » Du lịch tự nhiên  
Uva - Khu du lịch nước khoáng nóng độc đáo, hấp dẫn
Khu du lịch nước khoáng nóng Uva thuộc xã Noọng Luống, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 15km về phía Tây Nam.
Động Há Chớ - Điểm du lịch hấp dẫn
Thiên nhiên đã ban tặng cho huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên nhiều cảnh đẹp thơ mộng, hùng vĩ trong đó có hệ thống hang động phong phú, chứa đựng tiềm năng du lịch to lớn như hang Thẳm Khương, động Mùn Chung… Trong số những thắng cảnh tự nhiên đó, động Há Chớ là danh thắng có thể thỏa mãn niềm đam mê khám phá của những người yêu thiên nhiên, ưa du lịch.
PU NHI - CĂN CỨ CHỐNG PHÁP CỦA NGHĨA QUÂN GIÀNG TẢ CHAY (1918-1922)
Pu Nhi (Điện Biên Đông) không chỉ là vùng thiên nhiên hùng vỹ, địa hình hiểm trở của Tổ quốc mà còn là miền đất giàu truyền thống văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng là miền di sản giàu tiềm năng đang thu hút các nhà nghiên cứu khám phá và khai thác phục vụ du lịch...
Vẻ đẹp hang động Na Côm
Hang động Na Côm nằm ở lưng chừng núi có tên Chu Ta (theo tiếng địa phương Chu Ta có nghĩa ong khoái) thuộc bản Na Côm, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ hơn 30km về phía Nam.
TRẢI NGHIỆM HỒ PÁ KHOANG

Khi đến Điện Biện, du khách thường ghé thăm Sở chỉ huy chiển dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, di tích lịch sử nằm bên thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp là hồ Pá Khoang - một điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn, nằm trên tuyến đường đi từ thành phố Điện Biên Phủ vào Sở chỉ huy chiến dịch.

Danh thắng hang động Mùn Chung

Danh lam thắng cảnh hang - động Mùn Chung - theo cách gọi của tiếng địa phương có tên là Thẩm Hán, Huổi Loóng (Huổi có nghĩa là khe, Loóng có nghĩa khô, nóng) nằm trên 1 quả đồi có tên Pom Loi, tại bản Huổi Loóng, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Với vẻ đẹp nên thơ, kỳ vĩ, hang động Mùn Chung là điểm đến lý tưởng cho những ai thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và những dấu ấn lịch sử hiện còn lưu giữ lại nơi đây.

Hang Mường Tỉnh - Điểm đến du lịch tự nhiên hấp dẫn

Nhắc đến Điện Biên, có lẽ ấn tượng nhất là quần thể di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ gắn với chiến dịch 56 ngày đêm “khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt” để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Nhưng nhiều người còn chưa biết đến một cơ sở cách mạng đã góp phần to lớn làm nên chiến thắng lịch sử vẻ vang của dân tộc là hang Mường Tỉnh nằm tại bản Trống, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông. Nơi đây vào những năm 1945- 1954 đã diễn ra nhiều sự kiện cách mạng quan trọng góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Động Xá Nhè - Một điểm du lịch hấp dẫn

Sáng Nhè là xã nằm ở phía Nam của huyện Tủa Chùa, được nhiều người biết đến với chợ phiên Xá Nhè, rượu Mông Pê, đặc biệt còn có phong cảnh thiên nhiên kỳ thú, tiêu biểu là thắng cảnh hang động Xá Nhè. Động Xá Nhè được người dân tộc Mông địa phương gọi là Khó Xo (nghĩa là hang thuốc nổ vì trước đây ở trong hang có nhiều dơi, người dân địa phương thường lấy phân dơi để làm thuốc nổ). Động Xá Nhè nằm dưới chân một vách nui cao dựng đứng, cách trung tâm xã Sáng Nhè khoảng 1km.

Mường Lay điểm hẹn Du lịch

Mường Lay là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Điện Biên nối với tỉnh Lai Châu, là mảnh đất đã trải qua bao thăng trầm lịch sử. Mường Lay hôm nay dù vẫn còn đâu đó những đau đớn của một thời quá khứ bởi sự tàn phá vô tình của thiên nhiên nhưng đang thay da đổi thịt từng ngày với công cuộc tái định cư Thủy điện Sơn La.

Uva - di chỉ khảo cổ cần được khai quật và điểm đến cần được đầu tư nâng cấp

Trong chiến tranh, địa danh Điện Biên Phủ đã trở thành một hình tượng sáng chói của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của ý chí bất khuất không chịu khuất phục trước bạo tàn. Điện Biên Phủ giúp cho các dân tộc thuộc địa hãnh diện ngẩng cao đầu, là tiếng chuông báo trước sự thất bại của chủ nghĩa thực dân cũ trên toàn thế giới. Địa danh Điện Biên Phủ đã trở thành "biểu tượng" của chiến thắng và hoà bình.

Giới thiệu các điểm du lịch tự nhiên Điện Biên

Với diện tích tự nhiên trải rộng tới 9.554,09 km2, đặc biệt có địa hình đa dạng, được thiên nhiên ưu đãi  với nhiều cảnh quan đẹp, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng... đã tạo cho Điện Biên nguồn tiềm năng du lịch tự nhiên phong phú, hấp dẫn làm cơ sở cho việc phát triển nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng chữa bệnh, du lịch thể thao mạo hiểm,...

Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.227