Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Du lịch » Điểm đến  
TRẢI NGHIỆM HỒ PÁ KHOANG

Khi đến Điện Biện, du khách thường ghé thăm Sở chỉ huy chiển dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, di tích lịch sử nằm bên thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp là hồ Pá Khoang - một điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn, nằm trên tuyến đường đi từ thành phố Điện Biên Phủ vào Sở chỉ huy chiến dịch.

Danh thắng hang động Mùn Chung

Danh lam thắng cảnh hang - động Mùn Chung - theo cách gọi của tiếng địa phương có tên là Thẩm Hán, Huổi Loóng (Huổi có nghĩa là khe, Loóng có nghĩa khô, nóng) nằm trên 1 quả đồi có tên Pom Loi, tại bản Huổi Loóng, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Với vẻ đẹp nên thơ, kỳ vĩ, hang động Mùn Chung là điểm đến lý tưởng cho những ai thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và những dấu ấn lịch sử hiện còn lưu giữ lại nơi đây.

Hang Mường Tỉnh - Điểm đến du lịch tự nhiên hấp dẫn

Nhắc đến Điện Biên, có lẽ ấn tượng nhất là quần thể di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ gắn với chiến dịch 56 ngày đêm “khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt” để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Nhưng nhiều người còn chưa biết đến một cơ sở cách mạng đã góp phần to lớn làm nên chiến thắng lịch sử vẻ vang của dân tộc là hang Mường Tỉnh nằm tại bản Trống, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông. Nơi đây vào những năm 1945- 1954 đã diễn ra nhiều sự kiện cách mạng quan trọng góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Động Xá Nhè - Một điểm du lịch hấp dẫn

Sáng Nhè là xã nằm ở phía Nam của huyện Tủa Chùa, được nhiều người biết đến với chợ phiên Xá Nhè, rượu Mông Pê, đặc biệt còn có phong cảnh thiên nhiên kỳ thú, tiêu biểu là thắng cảnh hang động Xá Nhè. Động Xá Nhè được người dân tộc Mông địa phương gọi là Khó Xo (nghĩa là hang thuốc nổ vì trước đây ở trong hang có nhiều dơi, người dân địa phương thường lấy phân dơi để làm thuốc nổ). Động Xá Nhè nằm dưới chân một vách nui cao dựng đứng, cách trung tâm xã Sáng Nhè khoảng 1km.

Mường Lay điểm hẹn Du lịch

Mường Lay là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Điện Biên nối với tỉnh Lai Châu, là mảnh đất đã trải qua bao thăng trầm lịch sử. Mường Lay hôm nay dù vẫn còn đâu đó những đau đớn của một thời quá khứ bởi sự tàn phá vô tình của thiên nhiên nhưng đang thay da đổi thịt từng ngày với công cuộc tái định cư Thủy điện Sơn La.

Uva - di chỉ khảo cổ cần được khai quật và điểm đến cần được đầu tư nâng cấp

Trong chiến tranh, địa danh Điện Biên Phủ đã trở thành một hình tượng sáng chói của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của ý chí bất khuất không chịu khuất phục trước bạo tàn. Điện Biên Phủ giúp cho các dân tộc thuộc địa hãnh diện ngẩng cao đầu, là tiếng chuông báo trước sự thất bại của chủ nghĩa thực dân cũ trên toàn thế giới. Địa danh Điện Biên Phủ đã trở thành "biểu tượng" của chiến thắng và hoà bình.

Giới thiệu các điểm du lịch tự nhiên Điện Biên

Với diện tích tự nhiên trải rộng tới 9.554,09 km2, đặc biệt có địa hình đa dạng, được thiên nhiên ưu đãi  với nhiều cảnh quan đẹp, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng... đã tạo cho Điện Biên nguồn tiềm năng du lịch tự nhiên phong phú, hấp dẫn làm cơ sở cho việc phát triển nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng chữa bệnh, du lịch thể thao mạo hiểm,...

Cố đô LuôngPraBăng - điểm du lịch hấp dẫn của đất nước Triệu Voi

Tỉnh LuôngPraBăng nằm ở phía bắc của nước CHDCND Lào, cách thủ đô Viêng Chăn 400km, có diện tích tự nhiên 16.875 km2 , dân số trên 400 ngàn người, được thành lập cách đây trên 1.200 năm, là cố đô của quốc gia Lạn Xạng (vương quốc Lào), gắn liền với tên tuổi của vua Fa Ngum. Giữa núi rừng heo hút, cố đô thanh bình và hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp vừa tự nhiên vừa nguy nga lộng lẫy. 

CHỢ PHIÊN XÁ NHÈ, TẢ SÌN THÀNG - ĐIỂM HẸN CỦA DU KHÁCH

Trong chuyến công tác mới đây tôi có dịp về huyện Tủa Chùa của tỉnh Điện Biên và ở đây tôi đã có những trải nghiệm thật bất ngờ và cuốn hút bởi phong cảnh nơi đây thật hữu tình, thơ mộng cùng với những sản vật đặc trưng mà tôi đã thưởng thức như rượu Mông Pê, dê núi đá, cá sông Đà, gà chạy bộ, chè cổ thụ,… Nhưng có lẽ điều đặc biệt nhất làm tôi không thể quên khi về Tủa Chùa đó chính là hai chợ phiên nhiều màu sắc và hấp dẫn: chợ phiên Xá Nhè và chợ phiên Tả Sìn Thàng.

VỀ VỚI BẢN VĂN HÓA DU LỊCH HIM LAM 2

Mỗi du khách đến với Điện Biên, ngoài hành trình thăm quần thể di tích nổi tiếng gắn với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ thì không nên bỏ qua những trải nghiệm thú vị tại các bản văn hóa du lịch – nơi chứa đựng những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên. Một trong những bản văn hóa du lịch tiêu biểu, thu hút nhiều đối tượng khách du lịch là bản văn hóa du lịch Him Lam 2 thuộc phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là bản có truyền thống dân tộc Thái từ lâu đời với những phong tục tập quán rất riêng mang đậm sắc màu Tây Bắc. 

Rộn ràng Tết dân tộc Mông

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ - biểu tượng của khát vọng hòa bình

Nếu có ai hỏi tôi cũng như rất nhiều người dân đã từng sống và trải nghiệm trên mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng rằng ở đâu có tầm view (tầm nhìn) thành phố đẹp nhất thì tôi đoán rằng đa số sẽ nói đó chính là đồi D1 nơi đặt tượng đài chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Thành Bản Phủ - Đền thờ Hoàng Công Chất - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh hấp dẫn

Từ trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, chỉ mất khoảng 30 phút xe chạy là du khách sẽ được trải nghiệm một không gian văn hóa tâm linh mang đậm màu sắc dân gian không chỉ riêng của những người con Điện Biên mà đã và đang trở thành một điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Đó là Thành Bản Phủ - Đền thờ Hoàng Công Chất.

Các điểm đến di tích lịch sử - văn hóa

2
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.072.880